Xuất bản thông tin

null Hơn 1.000 thiếu nhi Đất Sen hồng tham gia “Ngày hội thiếu nhi Việt Nam- học tập tốt, rèn luyện chăm”

Trang chủ Hoạt động Đoàn - Hội - Đội trong Tỉnh

Hơn 1.000 thiếu nhi Đất Sen hồng tham gia “Ngày hội thiếu nhi Việt Nam- học tập tốt, rèn luyện chăm”

Sáng 18/4, tại Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 2, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) - Nhãn hàng Kun tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm.” Chương trình thu hút hơn 1.000 học sinh tỉnh Đồng Tháp tham gia. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình được Hội đồng đội Trung ương triển khai từ tháng 12/2021 đến hết tháng 7/2022 dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng từ 6 đến 10 tuổi nhằm xây dựng môi trường trải nghiệm để các em thiếu nhi thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, các hoạt động cộng đồng; từ đó giúp các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân. Các em sẽ tham gia 6 nhóm nội dung rèn luyện như: Thi đua học tốt, Vận động khỏe mạnh, Bảo vệ môi trường, Đọc sách mỗi ngày, Chia sẻ yêu thương, Rèn luyện kỹ năng và sân chơi trải nghiệm: Viết chữ đẹp, Khỏe mạnh mỗi ngày, Đọc sách mỗi ngày, Vận động mỗi ngày và Bảo vệ môi trường.

Ảnh có chứa ngoài trời, người, cái ô, con người

Mô tả được tạo tự động

Hơn 1.000 thiếu nhi hào hứng tham gia ngày hội

Phát biểu tại Chương trình đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo của Hội đồng Đội Trung ương, sự quan tâm, đồng hành, phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã tạo môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.  Đồng chí chia sẻ: Trong tổng số 11 triệu việc làm tốt của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Đồng Tháp đã đóng góp trên 190 ngàn việc làm tốt được tích lũy trên ứng dụng “Làm việc tốt”. Nhân dịp này, Hội đồng Đội Tỉnh đã chính thức phát động phong trào Thiếu nhi Đồng Tháp - Mỗi ngày một việc tốt” và Cuộc thi “Thông điệp thủ lĩnh trẻ tương lai” với mong muốn những hành động đẹp, những việc làm tốt, những thông điệp ý nghĩa sẽ giúp các em hình thành những giá trị nhân cách tốt đẹp trong tương lai và góp phần lan tỏa rộng rãi tinh thần làm việc tốt trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đó cũng chính là những bông hoa đẹp nhất của thiếu nhi Đồng Tháp chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ảnh có chứa văn bản

Mô tả được tạo tự động

Các đội dự thi nhảy Flashmob “Cùng Kun khỏe mạnh mỗi ngày”

Tại Ngày hội, các em học sinh đã được giao lưu với Nghệ sĩ Minh Dự, nhóm Đỗ Kim Phúc và nhóm Tony TV,… đồng thời nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ Nhãn hàng Kun. Bên cạnh đó, Vòng chung kết nhảy Flashmob “Cùng Kun khỏe mạnh mỗi ngày” đã diễn ra với sự tham gia của 07 Liên đội Liên đội là các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Cao Lãnh. Giải nhất thuộc về Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Mỹ Thọ 1.

Hội đồng đội Trung ương trao bảng tượng trưng bảo trợ dài hạn cho 59 em thiếu nhi mô côi do Covid-19

Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi với chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng hướng đến giúp thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; là một trong những mô hình chuyển đổi số lớn nhất trong các hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng của công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, các sân chơi bổ ích giúp các em có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện, vừa trải nghiệm thực tiễn với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Hưởng ứng chương trình “Nối vòng tay thương”, nhân dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt và Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế IDP đã trao gói bảo trợ cho 59 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do đại dịch Covid-19 của tỉnh Đồng Tháp mức bảo trợ 2 triệu đồng mỗi tháng với tổng số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 1,4 tỷ đồng. Dịp này Hội đồng Đội tỉnh cũng trao tặng 1000 khăn quàng và 1000 quyển tập cho Liên đội trường TH Thị trấn Mỹ Thọ 2 nhằm hỗ trợ cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

Minh Thùy – Tỉnh đoàn Đồng Tháp