Xuất bản thông tin

null Thành phồ Hồng Ngự: Thực hiện chuỗi hoạt động “Hành trình đến địa chỉ Đỏ” năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Thành phồ Hồng Ngự: Thực hiện chuỗi hoạt động “Hành trình đến địa chỉ Đỏ” năm 2022

Nhằm thực hiện các chỉ tiêu Tháng Thanh niên và cũng là phần việc nằm trong chuỗi các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), Ban Thường vụ Thành đoàn Hồng Ngự phối hợp với Ủy ban Hội Thành phố tổ chức chương trình  “Hành trình về địa chỉ đỏ” với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” tại Đình Thần Tân Hội di tích lịch sử cấp thành phố cho hơn 30 cán bộ, Đoàn viên, Thanh niên tiêu biểu trên địa bàn Thành phố tham gia.

Đến Đình Thần xã Tân Hội các bạn đoàn viên Thanh niên được tìm hiểu sự hình thành Đình Tân Hội được thành lập từ năm 1870 với tên gọi là đình thần Tân Hội. Ban đầu, đình được cất đơn giản, bằng tre, lá, cột gỗ để thờ Thành Hoàng Bổn Cảnh. Trong chiến tranh, đình Tân Hội là một trong những địa điểm tập hợp của dân quân du kích địa phương. Từ địa điểm này, lực lượng ta đã tiến công và đánh thắng nhiều trận đánh vang dội. Hình thành hơn 100 năm, được sự quan tâm đầu tư của chính quyền địa phương và được công nhận di tích văn hóa cấp Tỉnh.

Ảnh: ĐVTN tham quan khu di tích

Ảnh: ĐVTN lắng nghe truyền thống hình thành và xây dựng nên đình thần

Qua chuỗi hoạt động Hành trình về nguồn, đã góp phần không nhỏ trong tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào của tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước, xây dựng niềm tin, nâng cao vai trò của đoàn viên thanh niên thành phố Hồng Ngự trong thời kỳ đổi mới.

Thành đoàn Hồng Ngự - PT