Xuất bản thông tin

null Lấp Vò: Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Lê Phước Minh nỗ lực khởi nghiệp, vươn lên làm giàu

Trang chủ Gương Học tập làm theo TTDDPC HCM

Lấp Vò: Học tập và làm theo lời Bác, thanh niên Lê Phước Minh nỗ lực khởi nghiệp, vươn lên làm giàu

Bạn Lê Phước Minh được sinh ra và lớn lên tại ấp Tân Thạnh, xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Gia đình Phước Minh có bốn nhân khẩu, mẹ hay bệnh, công việc làm ăn của gia đình quá tải nên Minh đã gác lại ước mơ nghề nghiệp của mình ở năm thứ hai Đại học Công nghệ Ô tô để về phụ gánh vác việc cho gia đình. Không có điều kiện tiếp tục học tập nhưng bạn Lê Phước Minh đã nỗ lực làm việc, tích luỹ kinh nghiệm, mạnh dạn khởi nghiệp, vươn lên làm giàu cho bản thân và giúp đỡ nhiều lao động địa phương.

Tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid -19

Nhiều năm tham gia công tác Đoàn tại địa phương, với tinh thần gương mẫu, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất. Minh đã có một vựa rơm lớn, cung cấp rơm cho các nông dân nuôi bò, trồng kiểng, trồng rẫy, vườn ươm trong và ngoài địa phương.

Vựa rơm của Minh cung cấp rơm cho các nông dân nuôi bò, trồng kiểng, trồng rẫy, vườn ươm trong và ngoài địa phương

Trong thời gian mới thành lập, do còn thiếu kinh nghiệm nên còn gặp nhiều khó khăn, có những lúc tưởng chừng như khó có thể trụ vững. Tuy nhiên, thấm nhuần lời dạy của Bác đối với thanh niên: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền”. và được sự động viên khích lệ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp, Lê Phước Minh đã tiếp tục mạnh dạn mở rộng kinh doanh và mang lại thu nhập cao cho gia đình.

Phước Minh là Bí thư chi đoàn ấp Tân Thạnh, Minh đã luôn gương mẫu, hoàn thành công việc của xã Đoàn giao và tích cực tham gia các phong trào trong chi đoàn và Đoàn cấp trên. Thời gian qua, Minh đã tích cực trong công tác vận động hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch (vận động, hỗ trợ rau củ quả, mì, gạo, sữa, quà bánh, tiền mặt.....) với tổng số tiền hơn 20 triệu đồng; tham gia thực hiện công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn 26/3; thực hiện tuyến đường hoa Thanh niên trồng 100 cây Hoàng Yến; hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”; thực hiện mô hình biến bãi rác thành vườn hoa; tham gia làm cỏ, thu gom rác, phát quang, trồng hoa tuyến đường kiểu mẫu của xã; làm lòng đèn tặng cho các em có hoàn cảnh khó khăn của chương trình “Mùa Trăng Nghĩa Tình 2021”; ...

Chia sẻ về công việc của mình, Lê Phước Minh cho biết thêm: “Trong thời gian tới, Minh sẽ tiếp tục tham gia học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, đầu tư mở rộng kinh doanh, mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị máy móc, hiện đại nhằm nâng cao năng suất lao động, để đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động với mức thu nhập tăng cao hơn nữa...”

Bằng sức trẻ và nghị lực làm giàu, tinh thần dám nghĩ dám làm, Lê Phước Minh thực sự là tấm gương sáng tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác trong phát triển kinh tế và vinh dự được Ban Thường vụ Huyện đoàn biểu dương, khen thưởng là gương thanh niên tiến tiến làm theo lời Bác năm 2022. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ, Minh sẽ thành công hơn nữa trên con đường đã chọn./.

Phúc Minh – Huyện đoàn Lấp Vò (BTG)