Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Hơn 300 nghìn cây xanh được trồng mừng sinh nhật Bác

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Hơn 300 nghìn cây xanh được trồng mừng sinh nhật Bác

Hơn 300 nghìn cây xanh được trồng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hơn 1 triệu cây xanh được trồng từ đầu năm đến nay là một trong những hoạt động thiết thực nhất của tuổi trẻ Đất Sen hồng nhớ lời và làm theo di chúc của Bác.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới việc trồng cây, gây rừng để bảo vệ và xây dựng môi trường, điều kiện sống luôn trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng và là nguồn cảm hứng vô tận cho phong trào “Tết trồng cây. Tiếp thu những lời dạy của Bác đồng thời Triển khai thực hiện “Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” do Thủ tướng Chính phủ phát động Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã cụ thể thành kế hoạch số 251-KH/TĐTN-TNNTCNĐT ngày 02 tháng 11 năm 2021 về việc Thực hiện chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp với mục đích trồng ít nhất 05 triệu cây xanh trong giai đoạn.

Ảnh: Hưởng ứng Tết trồng cây

Từ đầu năm đến nay các cấp bộ Đoàn cùng ĐVTN toàn tỉnh đã duy trì và xây dựng mới hơn 600 vườn ươm thanh niên, cung cấp hàng trăm ngàn cây giống để phục vụ xây dựng Nông thôn mới và Văn minh đô thị. Ngoài ra còn có nhiều hoạt động trồng cây các công trình, tạo cảnh quan môi trường, xoá điểm đen ô nhiễm, trồng cây tạo đê bao chống sạt lỡ,.... Bên cạnh các hoạt động trồng cây được triển khai mạnh mẽ toàn tỉnh, hoạt động trồng cây xanh luôn được các cấp bộ Đoàn quan tâm triển khai lồng ghép trong các hoạt động của Ngày Chủ nhật xanh, Tháng Thanh niên, Thứ bảy tình nguyện, ngày Thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới...

Đặc biệt, trong những ngày qua, tuổi trẻ Đất Sen hồng đã có nhiều hoạt động trồng cây mừng sinh nhật Bác.Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức cho ĐVTN và nhân dân trồng hơn 300 nghìn cây xanh với sự tham gia của ĐVTN của tất cả các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn.

Minh Thông – PT