Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Em Nguyễn Thị Ngọc Thoa lớp 12CB5 trường THCS-THPT Tân Thành - Gương học sinh vượt khó học giỏi.

TIN CƠ SỞ Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Em Nguyễn Thị Ngọc Thoa lớp 12CB5 trường THCS-THPT Tân Thành - Gương học sinh vượt khó học giỏi.

Trong cuộc sống thì sẽ có rất nhiều con đường dẫn đến thành công. Tuy nhiên “Học tập chính là con đường ngắn nhất để dẫn tới thành công”. Thật vậy, việc lựa chọn con đường học tập để trở nên thành công trong tương lai là điều hoàn toàn đúng đắn. Nhưng chắc hẳn ai cũng hiểu rằng trên chặng đường đi tìm tri thức để viết nên những ước mơ tươi đẹp sẽ trải qua vô vàng khó khăn vất vả, con đường ấy sẽ không bằng phẳng như bạn đã nghĩ. Có thể nó sẽ thuận lợi dễ dàng với những bạn gia đình khá giả, nhưng đối với những học sinh nghèo việc đi tìm con chữ thì đó là một điều vô cùng khó khăn. Hôm nay, xin được giới thiệu về một tấm gương vượt khó vươn lên học giỏi, ước mơ thi đỗ đại học. Đó chính là bạn Nguyễn Thị Ngọc Thoa lớp 12CB5 trường THCS-THPT Tân Thành.

Bạn Thoa sinh ra trong một gia đình rất khó khăn, vất vả. Nhưng không vì thế mà bạn từ bỏ, vượt qua số phận bạn luôn cố gắng, phấn đấu hơn bạn bè cùng trang lứa gấp nhiều lần. Ở bạn em luôn nhìn thấy được sự nỗ lực, sự chăm chỉ điều mà ngay cả bản thân em cũng khó lòng bằng được. Dù sinh ra trong một gia đình khó khăn vất vả như vậy nhưng bạn luôn ý thức phấn đấu không ngừng nghỉ để gặt hái được sự thành công trong tương lai. Bình thường trên lớp bạn luôn chuẩn bị bài rất kĩ và hoàn thành các nhiệm vụ mà giáo viên giao cho. Không chỉ vậy, bạn còn luôn quan tâm giúp đỡ những bạn yếu kém hơn mình để các bạn ấy có thể học tốt hơn. Bạn luôn là một học sinh gương mẫu, lễ phép với Thầy cô, thân thiện với bạn bè xung quanh và tích cực tham gia phong trào của trường, lớp. Bên cạnh đó, ngoài thời gian học tập trên lớp, bạn về nhà còn tranh thủ tự học thêm và xem trước những bài mới,  phụ giúp gia đình công việc nhà như nấu cơm, quét nhà… Ta có thể thấy cho dù cuộc sống vô cùng khó khăn, cực nhọc nhưng không vì thế mà Thoa bỏ lại niềm đam mê tri thức, khát khao được học. Bởi có lẽ bạn Thoa đã ý thức được “Học chính là con đường để thoát nghèo”. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường bạn Thoa luôn là học sinh Khá-Giỏi của lớp, luôn được Thầy cô và bạn bè yêu mến. Có lẽ đây chính là quả ngọt đầu tiên trên chặng đường theo đuổi ước mơ của bạn. Thật vậy, chỉ còn 18 ngày nửa thôi sẽ là bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 khép lại chặn đường 3 năm cấp 3, hy vọng bạn Thoa sẽ hoàn thành thật tốt bài thi của mình và đạt được những kết quả, những gì mà bạn đã bỏ ra trong suốt thời gian qua sẽ đổi lại thành những con điểm thật cao để có thể vào trường Đại học bạn luôn mơ ước.

Ảnh: Thoa (giữa) nhận giấy khen đạt danh hiệu học sinh giỏi

Bạn Thoa là một tấm gương rất đáng cho chúng ta học hỏi để có thể nào học tập phấn đấu, vượt lên trên những khó khăn để hoàn thành những dự định, ước mơ mà bản thân chưa làm được hoặc chưa dám làm.

Cẩm Tú - HĐ Tân Hồng – PT