Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách cho thanh thiếu nhi

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách cho thanh thiếu nhi

Ngày 23/7, tại trường Tiểu học Thường Lạc, Đoàn – Hội huyên phối hợp cùng đoàn thanh niên thư viện tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội đọc sách cho thanh thiếu niên năm 2022. Tham gia Ngày hội đọc sách, có hơn 100 ĐVTN và thiếu nhi trên địa bà huyện.

Tại ngày hội, ĐVTN và học sinh đã tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trưng bày sách, đọc sách tại xe lưu động của Thư viện tỉnh, tham gia các trò chơi như đố vui về sách, tham gia các câu đó kiến thức về các anh hùng dân tộc, nêu cảm nghĩ sau khi đọc sách... với hơn 1.000 đầu sách thuộc các thể loại như sách về các anh hùng dân tộc, sách tham khảo, sách giải trí, sách kỹ năng sống, truyện tranh cho thiếu nhi…Bên cạnh đó, còn tổ chức dạy các em thiếu nhi chế tạo đồ chơi từ giấy và các vật dụng tái chế.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội đọc sách

Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc, đưa việc đọc sách trở thành thói quen cho thanh thiếu niên và các em học sinh, rèn cho bạn biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm, sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời, qua đó giúp cho thanh thiếu nhi học tập những gương tốt - việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học, để phục vụ trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

          Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự -PT