Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Hòa trong không khí thiêng liêng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022); tối ngày 24/7/2022 Huyện Đoàn Tân Hồng đã tổ chức Lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, và 80 đoàn viên thanh niên trong huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các bạn đoàn viên thanh niên đã thắp hương, dâng hoa và thắp 1.500 ngọn nến tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn vô hạn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ thắp nến

Bên cạnh đó chỉ đạo cơ sở Đoàn tổ  ngày  Chiến sĩ tình nguyện đền ơn đáp nghĩa với các hoạt động trồng mới 1.000 cây xanh và hoa các loại tại tuyến đường hoa; Trao tặng 75 phần quà cho gia đình chính sách, mẹ VNAH và cho học sinh;  Ra quân vệ sinh môi trường, thực hiện mô hình đổi rác lấy quà; Nấu 03 bữa cơm và dung cơm thân mật tại gia đình chính sách; Vệ sinh bia tưởng niệm, đề thờ liệt sỹ; sữa chữa 01 căn nhà cho gi đình chính sách; Tổng kinh phí các hoạt động trên 50 triệu đồng.

 Lễ thắp nến tri ân là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh, góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn,, công trình ghi công các anh hùng, liệt sỹ. Đồng thời, là dịp để giáo dục truyền thống các mạng, bồi dưỡng niềm tự hào dân tộc, lòng yêu nước, khơi dậy ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

                                                                                             HĐ Tân Hồng – PT