Xuất bản thông tin

null Đoàn Thanh niên BĐBP Tỉnh: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn Thanh niên BĐBP Tỉnh: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Hưởng ứng chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022). Vừa qua, 03 cơ sở Đoàn trong Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp, gồm: Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Chi đoàn Đồn Biên phòng Cầu Muống và Chi đoàn Đồn Biên phòng Thông Bình đã phối hợp với tổ chức Đoàn các trường Đại học và địa phương tổ chức tuyên truyền chủ quyền an ninh biên giới quốc gia cho trên 200 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên.

Theo đó, tại xã Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự nằm trong chuỗi hoạt động “Kỳ nghỉ Hồng” và “Hành trình về địa chỉ đỏ” của cán bộ, đoàn viên thanh niên Thành đoàn Thành phố Thủ Đức và Huyện đoàn Hồng Ngự. Chi đoàn Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Thường Phước đã phối hợp với Thành đoàn Thủ Đức và Huyện đoàn Hồng Ngự tổ chức tuyên truyền chủ quyền an ninh biên giới cho hơn 70 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, các đơn vị đã phối hợp trao tặng 50 suất học bổng (mỗi suất trị giá 200.000 đồng), 1.000 quyển tập và 30 cặp học sinh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, thăm hỏi và tặng 20 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn. Tổng giá trị các phần quà hơn 40 triệu đồng.

Ảnh: Cán bộ Chi đoàn Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước tuyên truyền, giới thiệu mốc quốc giới cho cán bộ, đoàn viên thanh niên

Tại mốc quốc giới 231/1, cán bộ Đồn Biên phòng Thông Bình đã tuyên truyên cho hơn 60 cán bộ, đoàn viên, sinh viên về những vấn đề có liên quan đến, đường biên, mốc quốc giới như: Truyền thống của lực lượng Bộ đội Biên phòng, truyền thống của đơn vị; trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ đường biên mốc giới; các văn kiện liên quan đến đường biên, mốc quốc giới, quá trình phân giới cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền.

Ảnh: Cán bộ Chi đoàn Đồn Biên phòng Thông Bình tuyên truyền, giới thiệu đường biên, mốc quốc giới cho cán bộ, đoàn viên và sinh viên

Với ý nghĩa tuyên truyền chủ quyền an ninh biên giới đến đông đảo cán bộ, đoàn viên và hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ  (27/7/1947 – 27/7/2022), ngày 23/7/2022 Chi đoàn Đồn Biên phòng Cầu Muống đã phối hợp với Xã đoàn Thường Lạc và Xã đoàn Thường Thới Hậu A tổ chức tuyên truyền chủ quyền an ninh biên giới, truyền thống của đơn vị và địa phương cho 60 lượt cán bộ, đoàn viên và đội viên trên địa bàn đóng quân.

Ảnh: Cán bộ Chi đoàn Đồn Biên phòng Cầu Muống tuyên truyền, giới thiệu cột mốc biên giới cho đoàn viên địa phương

Qua buổi tuyên truyền, các bạn cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến chủ quyền, an ninh biên giới; cũng như vai trò, ý nghĩa của việc quản lý và bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc

Trong thời gian tới, mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên phải là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân trong gia đình và người dân xung quanh mình nắm rõ về tình hình chủ quyền, an ninh biên giới hiện nay. Đặc biệt là công tác phân giới cắm mốc, phòng, chống các loại tội phạm,…góp phần sức trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới Tổ quốc.

Nguồn: Đoàn Thanh niên BĐBP Tỉnh.