Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Tối ngày 26/7, hơn 500 đoàn viên thanh niên và người dân huyện Hồng Ngự tham gia buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh  - Liệt sỹ 27/7 tại 06 nhà bia tưởng niệm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đúng 18h30, tại các nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn, tuổi trẻ Hồng Ngự đã đồng loạt đặt vòng hoa lên các Bia Tổ quốc ghi công, dâng hương và thắp nến tri ân để tỏ lòng thành kính và biết ơn những cống hiến lớn lao, sự hi sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ. Những người đã hiến nguyện tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hi sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc, tô thắm truyền thống, trang sử vàng của đất nước.

Trước đó, ĐVTN  trong toàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như đến thăm hỏi nấu bữa cơm yêu thương tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong và tặng hơn 100 phần quà tổng trị giá hơn 50tr đồng. Tổ chức vệ sinh, quét dọn, trang trí và trông thêm hoa, cây xanh tại các nhà bia tưởng niệm.

 Đây là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”  của tuổi trẻ huyện nhà.

Một số hình ảnh: 

 

         Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngư – PT