Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.

 Tiếp tục chuỗi hoạt động Mùa Hè xanh tại xã Phú Thuận B, sáng ngày 31/7,  các Chiến sỹ tình nguyện Mùa Hè Xanh trường Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh cùng Đoàn – Hội xã đã tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 350 người dân trên địa bàn xã Phú Thuận B.

Tại hoạt động, người dân được các chiến  sỹ tình nguyện Đại học Y – Dược TP. Hồ Chí Minh khám tổng quát, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, ,... nhằm phát hiện bệnh kịp thời những bệnh lý mà người dân mắc phải, đối với những trường hợp nặng sẽ tư vấn để đến bệnh viện thăm khám điều trị tiếp. Trong quá trình khám, các y, bác sĩ sẽ tư vấn, hướng dẫn bà con cách phòng tránh bệnh tật, chế độ dinh dưỡng và luyện tập hợp lý, phù hợp với tình trạng sức khỏe và lứa tuổi.

Ảnh: Thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân

Ngoài ra, các Chiến sỹ tình nguyện đại học Y – Dược TP.Hồ Chí Minh còn triển khai chương trình tầm soát , đánh giá nguy cơ bệnh tăng huyết áp và đái tháo đường, người tham gia khám được đo huyết áp và đánh giá sức khỏe tim mạch, đo đường huyết, đo nồng độ acid uric, được tư vấn về nguy cơ các bệnh không lây nhiễm và được hướng dẫn sử dụng đường dây chăm sóc sức khỏe và cài app quản lý bệnh tiểu đường và tăng huyết áp, phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe liên tục cho người dân.

Bên cạnh đó, các Chiến sỹ tình nguyện còn tặng hơn 300 suất ăn sáng và 300 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đến tham gia buổi tư vấn, khám bệnh gồm: mì gói, các nhu yếu phẩm, khẩu trang, dầu, thuốc nhỏ mắt, dung dịch vệ sinh, kín chống giọt bắn và một số thuốc trị bệnh cơ bản khác. Tổng kinh phí hoạt động hơn 100tr đồng.

       Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT