Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Tổ chức lớp truyền thông, giáo dục sức khỏe cho trẻ em

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Tổ chức lớp truyền thông, giáo dục sức khỏe cho trẻ em

Với mong muốn đa dạng sân chơi hè cho các em thiếu nhi, học sinh nhất là địa bàn dân cư còn nhiều khó khăn. Tại xã Phú Thuận B, từ ngày 29 – 31/7,  Đoàn – Đội xã phối hợp cùng các chiến sỹ tình nguyện Mùa Hè xanh thuộc Đoàn Khoa Y tế công cộng đại học Y - Dược TP. Hồ Chí Minh đã mở lớp truyền thông, giáo dục sức khỏe cho trẻ em trên địa xã.

            Chương trình đã mở 5 lớp với hơn 300 em thiếu nhi ở các lứa tuổi khác nhau từ 6 đến 14 tuổi. Các em tham gia đã các chiến sĩ Mùa  Hè xanh Khoa Y tế công cộng – Trường Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng, sơ cấp cứu đuối nước, tai nạn điện giật; sơ cứu vết thường chảy máu, bị phỏng; giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản…. Mỗi nội dung đề có những minh chứng, giới thiệu bằng ảnh trực quan, sinh động kèm theo các câu hỏi giao lưu giúp các em học sinh, thiếu nhi thích thú tham gia.

            Kết thúc buổi truyền thông các anh chị sinh viên còn tổ chức cho các  em tham gia các trò chơi tập thể, đố vui có tặng quà. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, vừa tạo sân chơi lành mạnh, vừa có thể giúp các em có thêm kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng và tạp sân chơi lành mạnh  cho thiếu nhi trong dịp hè trên địa bàn dân  cư.

           Một số hình ảnh hoạt động:

         Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT