Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Tổ chức Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Tổ chức Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu

Thiết thực tổ chức các hoạt động  chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ  2022 -2027. Từ ngày 07 – 08/8, Đoàn – Đội huyện Hồng Ngự đã tổ chức và phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân.

Phối hợp cùng tịnh xá Ngọc Khánh (xã Long Khánh B) tổ chức hoạt động “Ươm mầm xanh” tặng 23 suất quà thiếu nhi có cha, mẹ mất do Covid-19. Đối  với trẻ chưa đủ tuổi đến trường phần quà là 1,2tr đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như sữa, mì gạo và các thực phẩm cần thiết. Đối với trẻ đủ tuổi đến trường từ cấp 1 trở lên mỗi suất và là 700.000đ tiền mặt, thẻ bảo hiểm y tế trị giá 500.000đ, dụng cụ học tập và một số nhu yếu phẩm. Bên cạnh đó, tặng cho 50 người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi người 10kg gạo. Tổng kinh phí hơn 40tr đồng.

Đoàn – Đội huyện cùng đến thăm hỏi và trao hỗ trợ em Nguyễn Thị Yến Linh (xã Thường Phước 2) có mẹ mất do covid-19 – đây là trường hợp nhận hỗ trợ lâu dài trong mô hình người em của Đoàn do Đoàn thanh  niên Quân  sự Tỉnh nhận tài trợ.

Bên cạnh đó, xã đoàn Long Khánh B cùng với các chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh trường Cao đảng NOVA tổ chức hoạt động “Ngày vì tuổi thơ” cho hơn 200 em thiếu nhi với nhiều hoạt động vui chơi như: trò chơi bowling, thi kéo  co, thi nhảy bao bố, trò chơi thác nước, tìm kẹo … đồng thời tặng 200 phần quà cho các em tham gia hoạt động. Ngoài ra, còn trao tặng 30 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần trị giá 300.000đ.

Ngày Chiến sỹ Tình nguyện vì đàn em thân yêu cũng là cơ hội để các cấp bộ Đoàn - Đội đóng góp sức trẻ vào nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn thể xã hội đối với cuộc sống và sự phát triển về thể chất, tinh thần của những mầm non tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

        Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT