Xuất bản thông tin

null Đoàn trường Đại học Đồng Tháp: Tổ chức Lễ bàn giao “Ngôi nhà 5.000 đồng”.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn trường Đại học Đồng Tháp: Tổ chức Lễ bàn giao “Ngôi nhà 5.000 đồng”.

Vừa qua, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức bàn giao 02 “Ngôi nhà 5.000 đồng” cho 02 bạn đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Đồng Tháp và thành phố Cần Thơ là sinh viên đang theo học tại trường Đại học Đồng Tháp với tổng kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng.

“Ngôi nhà 5.000 đồng” được Đoàn trường Đại học Đồng Tháp phát động từ năm 2010 đến nay. Đây là ngôi nhà 5.000 đồng thứ 71 và 72 của Đoàn trường trao cho bạn Nguyễn Trung Tín và bạn Phạm Thái Hào. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động Chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè năm 2022 và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ảnh: Lễ bàn giao nhà cho bạn Nguyễn Trung Tín

Bạn Nguyễn Trung Tín,  sinh hoạt tại Chi đoàn ĐHCNTT21B (Đại học Công nghệ thông tin 2021B), Khoa Sư phạm Toán – Tin, Trường Đại học Đồng Tháp là sinh viên sinh ra trong gia đình thuộc hộ cận nghèo tại xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Tuy Tín là sinh viên khuyết tật nhưng bạn luôn rất nổ lực và phấn đấu trong học tập. Kết quả năm 2021, bạn Tín đã trúng tuyển và theo học ngành Công nghệ thông tin của mái Trường Đại học Đồng Tháp. Đây là một tấm gương về sự nổ lực đáng cho các bạn sinh viên noi theo. Để đồng hành, sẻ chia những khó khăn và giúp Tín có thêm động lực phấn đấu trong học tập rèn luyện, cũng như chung tay cùng với chính quyền địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp đã quyết định hỗ trợ số tiền 50 triệu đồng thông qua mô hình “Ngôi nhà 5.000 đồng” để giúp gia đình có mái ấm khang trang, để bạn yên tâm học tập. Ngôi nhà hoàn thành với diện tích 75m2, vách tường, mái ton.

Ảnh: Lễ bàn giao nhà cho bạn Phạm Thái Hào

Ngôi nhà thứ 72 được bàn giao tại thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ cho đoàn viên Phạm Thái Hào, sinh hoạt tại Chi đoàn ĐHSAnh18A (Đại học sư phạm tiếng Anh 2018A), khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Đồng Tháp. Bạn Hào là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Trường năm 2021 và là cán bộ Đoàn – Hội giỏi và tiêu biểu với nhiều thành tích và đóng góp cho các hoạt động Đoàn – Hội của Nhà trường trong thời gian học tập tại Trường. Hiện nay, bạn Hào đã tốt nghiệp và đang học tập khóa đào tạo sĩ quan dự bị tại tỉnh Sóc Trăng. Ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng, được khởi công và hoàn thành sau hơn 2 tháng với tổng diện tích hơn 85m2, vách tường, mái ton khang trang

Ngoài ra, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp còn đóng góp 30 ngày công tham gia di dời và hỗ trợ trong việc xây dựng. Thông qua mô hình, Tuổi trẻ Trường Đại học Đồng Tháp mong góp một phần nhỏ trong công tác xóa đói, giảm nghèo, chung tay cùng với chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới.

Tin và ảnh: Văn phòng Đoàn – Hội Trường