Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2022

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em nâng cao sức khỏe, hoàn thiện kỹ năng sống để trẻ tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn đuối nước. Huyện đoàn chỉ đạo cơ sở phối hợp mở các lớp phổ cập bơi cho trẻ em.

Theo đó, trong dịp hè năm 2022 các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức được 20 lớp phổ cập bơi cho trẻ em; mỗi lớp có từ 25 đến 27 em tham gia. Thời gian học xuyên suốt khoảng 18 buổi học với các bài tập khởi động làm quen với nước, hướng dẫn các thao tác bơi, cách phòng tránh bị sặc nước, các nguy cơ bị tai nạn đuối nước; hướng dẫn các phương pháp sơ cấp cứu khi có đuối nước xảy ra và khả năng xử lý tình huống khi có nguy cơ bị đuối nước.

Thông qua lớp học bơi phòng, chống đuối nước là cơ hội tốt để các em được rèn luyện sức khỏe; đồng thời là sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực cho các em, giúp các em có ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết và biết yêu thương nhau.

Được biết trong năm 2022 toàn huyện sẽ tổ chức 70 lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em, gần 2.000 em trong độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi tham gia.

Một số hình ảnh:

Tấn Dương. HĐ Tân Hồng – PT