Xuất bản thông tin

null Đoàn Thanh niên BĐBP Tỉnh: Thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ học sinh nghèo nước bạn Campuchia

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn Thanh niên BĐBP Tỉnh: Thực hiện Chương trình “Nâng bước em đến trường” hỗ trợ học sinh nghèo nước bạn Campuchia

Thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường” hàng tháng các Đồn Biên phòng trên toàn tuyến biên giới tỉnh Đồng Tháp trao các phần quà thiết thực, ý nghĩa đến các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có thêm động lực để tiếp tục đến trường.

Cán bộ Đồn Biên phòng trao quà hỗ trợ học sinh nước bạn Campuchia

Với mục đích tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp với các đơn vị bảo vệ biên giới nước bạn Campuchia. Thời gian qua, nhiều phần quà hỗ trợ từ chương trình “Nâng bước em đến trường” được các đơn vị biên phòng trên tuyến biên giới Đồng Tháp trao đến tận tay các em học sinh, mang lại niềm vui cho các em học sinh có hoàn cảnh khăn và đồng bào hai bên biên giới. Qua đó khẳng định tình đoàn kết, hữu nghị giữa các lực lượng bảo vệ biên giới Việt Nam – Campuchia.

Bên cạnh phần quà là tiền mặt 500.000 đồng/em/tháng được trích từ lương của cán bộ chiến sỹ, đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước còn phối hợp với chính quyền địa phương vận động từ các nguồn hỗ trợ trao tặng thêm một số sách vở, đồ dùng học tập,…phần nào giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

          Chương trình “Nâng bước em đến trường” đã được chính quyền địa phương phía nước bạn Campuchia ghi nhận đây là những việc làm có ý nghĩa nhân văn, thể hiện tình cảm, sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần từ người lính Biên phòng thông qua chương trình “Nâng bước em đến trường”, từ đó giáo dục truyền thống của hai nước cho thế hệ trẻ để các em giữ gìn, phát huy, giúp các em vươn lên trong học tập./.

Nguồn: Đoàn Thanh niên BĐBP Tỉnh