Xuất bản thông tin

null Thành phố Hồng Ngự: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề giới thiệu những tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Thành phố Hồng Ngự: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề giới thiệu những tác phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Vừa qua, Ban Thường vụ Thành đoàn chỉ đạo điểm tổ chức sinh hoạt cuốn sách viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phường An Bình B. Hội nghị có sự tham gia của Ban Chấp hành Phường đoàn và 15 bạn đoàn viên, thanh niên phường An Bình B tham gia.

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Lê Thành Điển – Bí thư Phường đoàn giới thiệu 02 quyển sách viết về Bác “Nhật Ký Trong Tù và “Hồ Chí Minh Tên Người Sáng Mãi. Tập thơ “Nhật Ký Trong Tù” được  NXB Kim Đồng tái bản năm 2020, tập thơ “Nhật Ký Trong Tù” của Bác là một kho tàng về biết bao khía cạnh của cuộc đời, con người và nghệ thuật mà sự phong phú còn cần được tiếp tục nghiên cứu. Quyển sách thứ hai “Hồ Chí Minh Tên Người Sáng Mãi” của tác giả Hoàng Sơn Cường do NXB Văn Học phát hành vào năm 2008, nội dung tác phẩm giới thiệu với bạn đọc những mẩu truyện về Bác Hồ đọc sách, viết sách và làm cách mệnh… những bài học nhẹ nhàng, giản dị nhưng sâu sắc của Bác mà mỗi chúng ta khi cảm nhận, thấu hiểu sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích trong quá trình rèn luyện nhân cách, đaọ đức của bản thân mình, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt

Thông qua hội nghị sinh hoạt chuyên đề quyển sách viết về Bác, đã giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên được biết thêm về phong cách của Bác thật gần gũi, tiết kiệm và giản dị. Thông qua đây các bạn đoàn viên sẽ cố gắng học tập phong cách của Bác gắn với từng việc làm cụ thể, tự nhắc nhở bản thân và những người xung quanh, tự rút ra bài học kinh nghiệm về thực hành tiết kiệm, cùng nhau đoàn kết thực hiện lời dặn của Người: “Xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn”.

Huy Hoàng – Thành đoàn Hồng Ngự - PT