Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Tổ chức hoạt động giới thiệu địa điểm lịch sử có gắn bảng mã QR code trên địa bàn huyện

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Tổ chức hoạt động giới thiệu địa điểm lịch sử có gắn bảng mã QR code trên địa bàn huyện

Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 Ban Thường vụ Huyện Đoàn phối hợp tổ chức tổ chức lễ ra mắt và gắn mã QR code tại khu di tích lịch sử Chùa Tân Long xã Tân Thành B.

Chùa Tân Long tọa lạc địa bàn ấp 2 xã tân thành B, huyện tân hồng tỉnh đồng Tháp. Đây đã phát hiện ra nhiều hiện vật của nền văn hóa hậu Eo, Vương quốc Phù Nam và Chân Lạp như hần Vishnu, thần Shiva, Yoni, Linga, vật liệu xây dựng, các loại công cụ lao động sản xuất và sinh hoạt như riều bằng đá, con lăn bàn nghiền bằng đá, làm bằng đá, dát sóng chỉ bằng đá... Đường bộ đến Chùa Tân Long cũng khá thuận lợi, xuất phát điểm từ khóm 1, thị trấn Sa Rài đi theo đường liên tỉnh 843 về hướng Chợ Long  Sơn Ngọc của xã Thông Bình, khoảng 3km thì phải đi theo đường nhựa (lộ làng) 1km thì đến khu di tích Chùa Tân Long nằm bên trái của lộ làng.

Ảnh: Gắn mã QR code

Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về các địa chỉ, địa danh trên địa bàn thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin. Việc quét mã QR giúp người dân biết được chính xác các dữ liệu, hình ảnh và các tài liệu liên quan đến các khu di tích, các địa chỉ đỏ. Ngoài ra còn thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong việc quảng bá văn hóa, lịch sử, truyền thống cách mạng của quê hương Tân Hồng.

Cẩm Tú - Huyện đoàn Tân Hồng