Xuất bản thông tin

null Tân Hồng: Trần Thủy Tiên - Gương người tốt việc tốt

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Tân Hồng: Trần Thủy Tiên - Gương người tốt việc tốt

Em Trần Thủy Tiên (sinh năm 2004) hiện là đoàn viên Chi đoàn ấp Bắc Trang 1, Xã đoàn Tân Công Chí (huyện Tân Hồng).

Cách đây hơn 1 năm, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên khắp cả nước và toàn tỉnh Đồng Tháp. Tại huyện biên giới Tân Hồng thời điểm toàn huyện phải thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, hàng loạt Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 được thành lập khắp địa bàn xã. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đã tình nguyện cùng với các lực lượng Quân sự, Công an, Y tế túc trực tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Trong số những “chiến sĩ” tự nguyện ra tuyến đầu chống dịch, em Trần Thủy Tiên là một trong những thành viên hăng hái, nhiệt huyết không ngại gian khổ, hiểm nguy để thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19, Thủy Tiên tích cực hỗ trợ đo thân nhiệt, hướng dẫn người dân khai báo y tế và vận động mọi người thực hiện nghiêm Thông điệp “5K” của Bộ Y tế để phòng dịch hiệu quả… Thủy Tiên còn xung phong tham gia đội hình “Shipper áo xanh” hỗ trợ người dân mua nhu yếu phẩm, lương thực; hỗ trợ phát quà, rau, củ, quả của mạnh thường quân đến tận tay người dân khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Trong lúc “xông pha” các hoạt động hỗ trợ chống dịch, không may trong chốt trực có đồng chí bị mắc Covid-19 nên cả chốt phải cách ly tập trung trong đó có Thủy Tiên.Tưởng chừng như việc cách ly sẽ làm “chùn bước” cô đoàn viên nhí, nhưng tinh thần xung kích của tuổi trẻ thôi thúc Thủy Tiên tiếp tục tham gia công tác chống dịch. Đó là nhiệm vụ trực Chốt khu cách ly tập trung khi xã tổ chức đón người ngoài địa phương về quê.

Ảnh: Em Trần Thủy Tiên

Chia sẻ về hành động tình nguyện của mình, em Trần Thủy Tiên cho biết: “Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi người đều mong muốn bản thân, gia đình được bình yên và an toàn. Nhưng với suy nghĩ là đoàn viên, thanh niên có sức khỏe và sức trẻ, em muốn đóng góp sức mình vào công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Nghĩ vậy, em thuyết phục gia đình để được tham gia trực tại các Chốt kiểm soát dịch Covid-19...”.

Theo Xã đoàn Tân Công Chí, trong giai đoạn dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn xã, những đóng góp của các bạn đoàn viên, thanh niên là thật sự cần thiết cho cuộc chiến chống dịch đầy cam go. Nổi bật là đoàn viên Thủy Tiên – một tấm gương tiêu biểu đại diện cho tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã Tân Công Chí tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống người dân trở lại điều kiện “bình thường mới”, nhưng Thủy Tiên vẫn luôn xung kích, đi đầu trong tham gia các hoạt động Xã đoàn và Chi đoàn ấp Bắc Trang 1 phát động. Dù là đoàn viên nữ, nhưng Thủy Tiên không ngại khó, ngại khổ, tích cực tham gia các hoạt động chặt mé cây xanh che khuất tầm nhìn, diệt lăng quăng phòng bệnh sốt xuất huyết, hỗ trợ tiêm ngừa vắc-xin phòng Covid-19, cùng đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân anh hùng, liệt sĩ…. Ghi nhận những cống hiến của Thủy Tiên, vừa qua, Chi đoàn ấp Bắc Trang 1 đã giới thiệu Chi bộ ấp xem xét, kết nạp Đảng cho cô đoàn viên nhí này. Hiện tại, Thủy Tiên đang viết lý lịch, chuẩn bị các bước để có cơ hội đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam…

Cẩm Tú - HĐ Tân Hồng – PT