Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự: Thành lập đội thanh niên tham gia chuyển đổi số

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện Hồng Ngự: Thành lập đội thanh niên tham gia chuyển đổi số

Ngày 19/8, tại Ban Nhân Dân ấp Bình Hòa Thượng xã Thường Thới Hậu A, BTV Huyện đoàn tổ chức buổi lễ ra mắt “Đội hình thanh niên tham gia chuyển đổi số” cấp huyện.

Đội hình có 22 thành viên do đồng chí Bí thư Huyện đoàn làm đội trưởng, đồng chí Phó Phòng Văn hoa Thông tin làm đội phó và 22 đồng chí Bí thư các cơ sở Đoàn và Chi đoàn ngành trực thuộc làm thành viên. Các thành viên trong đội hình có nhiệm vụ tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên trong các cuộc sinh hoạt chi đoàn, chi hội, sinh hoạt câu lạc bộ, đội, nhóm, các hoạt động phong trào… qua đó, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên tiếp cận các công nghệ, ứng dụng số vào sinh hoạt, học tập hàng ngày. Trong đó, tập trung tuyên truyền, nâng cao năng lực, nhận thức về kiến thức chuyển đổi số và đăng ký sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên các thiết bị truy cập khác nhau, gồm cả thiết bị di động. Vận hành các trang thông tin điện tử trên Fanpage, Zalo Page cung cấp thông tin chỉ đạo điều hành của hệ thống Đoàn, các cơ quan nhà nước trong 100% cơ sở Đoàn. Triển khai số hóa việc học tập, quán triệt nghị quyết, tài liệu, văn bản các cuộc họp, tọa đàm… trên nền tảng số, chuyển văn bản giấy thành mã code QR.

Bên cạnh đó, 100% cơ sở Đoàn trong toàn huyện cũng đã tổ chức thành lập đội hình thanh niên tham gia chuyển đổi số tại xã, thị trấn. Đội hình của xã, thị trấn có từ 5 -10 đoàn viên, thanh niên tham gia. Đây là là những thanh niên am hiểu về công nghệ thông tin, luân phiên hỗ trợ tại bộ phận một cửa của các xã, thị trấn, nhằm hướng dẫn người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trực tuyến, mở tài khoản điện tử...  Ngoài ra, các đội thanh niên tình nguyện này đã tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân và đoàn viên thanh niên cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-bảo hiểm xã hội số; hướng dẫn thanh toán trực tuyến; hướng dẫn giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính; hướng dẫn đoàn viên thanh niên cập nhật ý tưởng, sáng kiến lên Cổng thông tin ytuongsangtao.net; hướng dẫn đoàn viên thanh niên cập nhật thông tin và sử dụng app “Thanh niên Việt Nam và tổ chức gắn mã QR giới thiệu về các địa điểm du lịch, văn hóa, lịch sử, các địa chỉ đỏ trong toàn huyện.

Cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên có vai trò rất lớn trong tham gia thực hiện đề án chuyển đổi số của tỉnh nói chung và huyện Hồng Ngự nói riêng. Cán bộ đoàn là những người trẻ tuổi, có khả năng tiếp cận nhanh các xu hướng mới, hiện đại. Đây là đội ngũ tuyên truyền, vận động hiệu quả nhất các nội dung về chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh thiếu niên và người dân.

Một số hình ảnh:

 

       Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự – PT