Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Tổ chức hoạt động cho thanh niên thể hiện ý tưởng sáng tạo

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Tổ chức hoạt động cho thanh niên thể hiện ý tưởng sáng tạo

Ngày 22/8/2022, BTV Huyện đoàn tổ chức buổi phát động thể hiện ý tưởng sáng tạo trong ĐVTN với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo - Mỗi đoàn viên một ý tưởng, sáng kiến” cho hơn 55 ĐVTN. Tại buổi phát động, ĐVTN được nghe đồng chí Phạm Văn Yêm – Phó Bí thư Huyện đoàn nêu mục đích, ý nghĩa của hoạt động, đồng thời hướng dẫn cách đăng nhập để đăng ký ý tương trên trang wed http://ytuongsangtao.net/ của Trung ương Đoàn.

Nhân tại buổi hoạt động, Thường trực Huyện đoàn  còn tổ chức giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa cán bộ, ĐVTN nhằm tìm hiểu thêm tâm tư nguyện vọng của thanh niên để có giải pháp tiếp cận, hỗ trợ kịp thời trong khởi nghiệp, lập nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Đồng thời cũng giải đáp những ý kiến thắc mắc của cán bộ, ĐVTN trong quá trình thực hiện công tác Đoàn tại cơ sở.

Ảnh: Quang cảnh buổi sinh hoạt

Bên cạnh đó, 100% cơ sở Đoàn trong toàn huyện từ đầu năm đến nay cũng đã tổ chức hơn 55 hoạt đông tại các Chi đoàn cho ĐVTN tham gia hiện ý tưởng sáng tạo đăng trên web ý tưởng sáng tạo. Tính đến thời điểm hiện tại toàn huyện đã có 1049 ý tưởng được đăng vượt chỉ tiêu tỉnh giao năm 2022. Trong đó, có nhiều ý tưởng đã được đưa vào ứng dụng tong thực tế.

Hoạt động cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện ý tưởng sáng tạo nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và mạnh dạng thể hiện ý tưởng sáng tạo của  ĐVTN trong các lĩnh vực của đời sống từ đó thúc đẩy việc áp dụng các ý tưởng vào thực tế nhằm phụ vụ cho sản xuất, lao động và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

       Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự – PT