Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Gương cán bộ đoàn tiêu biểu : Phạm Thị Diễm My - Nữ Bí Thư Chi đoàn năng nỗ, nhiệt tình

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Gương cán bộ đoàn tiêu biểu : Phạm Thị Diễm My - Nữ Bí Thư Chi đoàn năng nỗ, nhiệt tình

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng bạn Phạm Thị Diễm My (SN 2003) – Bí Thư Chi đoàn Khóm Thượng 2 – Thị trấn Thường Thới Tiền (huyện Hồng Ngự) đã nêu cao tinh thần trách nhiệm khi được giao nhiệm vụ.

Là Bí thư Chi đoàn nên Diễm My luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động do Đoàn Thị trấn phát động, điểm nổi bậc là nắm bắt tình hình thành niên, tập hợp đoàn viên, thanh niên vào tổ chức Đoàn. Thời gian qua, Diễm My đã phát động và thực hiện công trình thành niên “Nuôi heo đất tiếp sức đến trường”, những con heo đất được các bạn đoàn viên thanh niên thực hiện bằng cách bỏ tiền tiết kiệm của bản thân rồi hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn khăn đến trường.

Ảnh: Diễm My tham gia tích cực các phong trào tình nguyện

Tuy là nữ, nhưng không có hoạt động nào tị địa phương là không có mặt Diễm My, vào những tháng ngày phòng chống dịch đầy cam go Diễm My luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia mọi mặt trần từ trực chốt, tham gia truy vết covid-19, đến shiper áo xanh. Trong công tác tại Chi đoàn, Diễm My luôn thực tốt công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại Chi đoàn như: triển khai tốt chương trình rèn luyện đoàn viên, xây dựng mô hình cảnh quản xanh – sạch – đẹp; đóng góp hỗ trợ bảo hiểm y tế cho học sinh nghèo; hỗ trợ tiêm vaccin phòng ngừa Covid-19 cho người dân trên địa bàn Thị trấn……Không nơi nào vắng bóng của Diễm My.... Hỏi về điều này, Diễm My cho biết, em yêu thích công tác Đoàn ngay từ ghế nhà trường, góp thêm phần sức vào công tác Đoàn của địa phương là niềm vui, hạnh phúc của bản thân. Dù là nữ những tất cả các hoạt động em điều chủ động để hoàn thành tốt nhiệm vụ, những nội dung khó thì nhờ Ban Thường vụ Thị trấn Đoàn và các bạn đoàn viên Chi đoàn hỗ trợ thực hiện.

Thời gian qua, Diễm My đã làm tốt công tác tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc thi trực tuyến, tìm hiểu về lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, thanh niên với an toàn giao thông, thanh niên với pháp luật. Với những điều mà Diễm My đã làm trong suốt hành trình công tác Đoàn của mình, Diễm My xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập. Trong năm 2022, Diễm My là đoàn viên ưu tú đã vinh dự được BTV Thị trấn đoàn giới thiệu cho cấp ủy xem xét kết nạp và đã được cử đi học lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

        Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT