Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Mao Trung Phúc – Chàng đoàn viên mê làm từ thiện

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Mao Trung Phúc – Chàng đoàn viên mê làm từ thiện

Trong suốt những tháng qua, chàng đoàn viên ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B – Mao Trung Phúc không còn xa lạ với bà con nghèo, người già neo đơn hay những buổi hỗ trợ tiêm vaccin cho người dân trên địa bàn xã Phú Thuận B.

            Mao Trung Phúc – cái tên mà Đoàn Thanh niên xã Phú Thuận B thường nhắc đến vì sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc và luôn có tấm lòng nhân ái hỗ trợ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn khi cần. Trung Phúc là đoàn viên Chi đoàn ấp Phú Lợi B vừa là tình nguyện viên của Nhóm tình nguyện Tâm Như Sen. Với đam mê thể thao nhiều lần Trung Phúc đã góp thêm những bàn thắng đáng quý để giúp đội bóng Tâm Như Sen giành chức vô địch các mùa giải bóng đá Xuân Tình nguyện, giải bóng đá từ thiện do Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Thanh niên phối hợp với Sân bóng Hoàng Dung tổ chức.

Ảnh: Trung Phúc tham gia các hoạt động tình nguyện vì xã hội

            Những lần phát thức ăn chay miễn phí hay phát quà, gạo cho người già neo đơn, những buổi trồng cây, vệ sinh môi trường, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống sống xuất huyết, tham gia các đội tình nguyện Tiếng loa thanh niên, Đội tình nguyện hỗ trợ tiếp sức mùa thi, chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hay những lần thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách đều không thiếu cái tên Mao Trung Phúc. Điều đáng trân trọng ở Mao Trung Phúc là tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, mỗi hoạt động, chương trình, Mao Trung Phúc luôn là người xuất hiện đầu tiên và hoạt thành công việc mới về.

            Mỗi chúng ta đều có tuổi trẻ và chuyến xe thanh xuân của riêng mình. Mao Trung Phúc đã chọn cho mình chuyến xe tình nguyện vì cộng đồng, mang sức trẻ và niềm tin để cống hiến cho quê hương. Trung Phúc từng chia sẻ, công việc nào bản thân em có thể góp sức em sẽ sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ nhiệt tình cho xã Đoàn và người dân xã Phú Thuận B, vì đó là trách nhiệm của bản thân và của người trẻ.

            Làm việc tốt không khó – khó ở chổ là ta có muốn làm, chịu làm và làm đến nơi đến trốn hay không? Không ít bạn trẻ của xã Phú Thuận B đã đồng hành hỗ trợ Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp Thanh niên xã cho ra đời nhiều mô hình hay cách làm hiệu quả trong công tác tập hợp đoàn viên, thanh niên cũng như học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại!

            “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông” hay “Thanh xuân mỗi người chỉ một” – đó là những câu nói giúp giới trẻ nhất là các bạn đoàn viên thanh niên hãy sống tốt, sống đẹp, sống tích cực vì cộng đồng.

            Với nụ cười tươi, tinh thần thép và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ - Mao Trung Phúc là tấm gương sáng để các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã Phú Thuận B noi theo.

  Chí Trung - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT