Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự: Phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách cho thanh thiếu nhi

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự: Phối hợp tổ chức Ngày hội đọc sách cho thanh thiếu nhi

Ngày 26/8, tại Trung tâm VHHTCĐ xã Thường  Phước 2, Đoàn – Hội huyên cùng Xã đoàn Thường Phước 2 tổ chức Ngày hội đọc sách lần thứ 2/2022 cho ĐVTN và  học năm 2022. Tham gia Ngày hội đọc sách, có gần 100 ĐVTN và học sinh trên địa bà huyện.

Tại hoạt động, với hơn 200 đầu sách thuộc các thể loại như sách về các anh hùng dân tộc, sách tham khảo, sách giải trí, sách kỹ năng sống, truyện tranh cho thiếu nhi… ĐVTN và học sinh đã tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: Trưng bày sách, đọc sách, tham gia tìm hiểu, đố vui về sách, tham gia các câu đó kiến thức về các anh hùng dân tộc, nêu cảm nghĩ sau khi đọc sách... việc đọc sách sẽ rèn cho ĐVTN và học sinh biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm, sinh lý của từng lứa tuổi. Đồng thời, qua đó giúp cho thanh thiếu nhi học tập những gương tốt - việc tốt, các nhân vật, sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên, khoa học, để phục vụ trong việc học tập nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

Ảnh: Quang cảnh ngày hội

Đọc sách luôn là một nhu cầu không thể thiếu trong đời sống xã hội loài người, trong tiến trình văn minh nhân loại. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy. Vì vậy, thông qua Ngày hội đọc sách Đoàn – Hội huyện mong muốn đưa việc đọc sách trở thành thói quen cho thanh thiếu niên và các em học sinh huyện nhà.

          Thúy Diễm - Huyện đoàn Hồng Ngự - PT