Xuất bản thông tin

null Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh: Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh ra quân diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh: Tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan Tỉnh ra quân diệt lăng quăng, phòng bệnh sốt xuất huyết

Nhằm chủ động phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong điều kiện thời tiết dễ phát sinh dịch bệnh như hiện nay, góp phần giúp cho người dân trên địa bàn thành phố Cao Lãnh có kiến thức phòng tránh dịch bệnh, từ ngày 8/9/2022 đến 23/9/2022, phối hợp với các Xã, Phường Đoàn của thành phố Cao Lãnh, các cơ sở đoàn trong Khối tổ chức ra quân tuyên truyền, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng bệnh sốt xuất huyết với sự tham gia của hơn 120 đoàn viên thanh niên.

Theo đó, các bạn đoàn viên, thanh niên đã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, xử lý những vật dụng chứa nước có lăng quăng. Đồng thời, vận động người dân diệt bọ gậy và làm vệ sinh môi trường nhằm ngăn chặn đường lây truyền bệnh sốt xuất huyết trong cộng đồng.

Ảnh: ĐVTN xử lý các vật dụng chứa lăng quăng

          Với khẩu hiệu “Không có lăng quăng, không có dịch sốt xuất huyết”, chiến dịch với mục tiêu xóa bỏ môi trường sinh sản và hạ thấp mật độ muỗi, nâng cao ý thức người dân về tác hại nguy hiểm và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Qua đó, góp phần giảm số ca mắc và tử vong do bệnh sốt xuất huyết gây ra.

Kiều Tiên - Đoàn khối CCQ Tỉnh - TCKT