Xuất bản thông tin

null Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh: Sức trẻ và tâm huyết của người cán bộ đoàn

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh: Sức trẻ và tâm huyết của người cán bộ đoàn

“Với sức trẻ và tâm huyết của bản thân, nguyện phấn đầu, rèn luyện, tích cực học hỏi kinh nghiệm từ đồng chí, đồng đội để từng ngày hoàn thiện mình, từ đó đưa hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị đạt thành tích cao trong thời gian tới…”, đó là chia sẻ của Đại úy Trần Thanh Bạch, Trợ lý Thanh niên, Bí thư Chi đoàn Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, một tấm gương điển hình về đức tính giản dị, trách nhiệm, gương mẫu, được cán bộ, đoàn viên, thanh niên tin yêu, quý mến.

Ảnh 1: Đồng chí Thanh Bạch trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn

Năng nổ, trách nhiệm và sáng tạo là phẩm chất dễ thấy ở Đại úy Trần Thanh Bạch thể hiện thái độ nghiêm túc, chủ động hoàn thành nhiệm vụ được giao. Phát huy bản tính cầu thị, ham học hỏi, đồng chí Bạch luôn chủ động trao đổi với đồng đội để nâng cao kiến thức, vận dụng vào thực tiễn công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của đơn vị luôn được anh quan tâm, đầu tư tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho đoàn viên trong đơn vị; nhờ đó mà anh luôn được đồng nghiệp quý mến, tin yêu.

Khi được hỏi về đồng chí Thanh Bạch, Đại úy Huỳnh Phú Tân, Trợ lý Tổ chức Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Nhận nhiệm vụ Trợ lý Thanh niên chưa lâu, nhưng trong công tác chuyên môn, đồng chí Bạch luôn chủ động tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, nhờ vậy chỉ thời gian ngắn đồng chí đã bắt nhịp được công việc, sâu sát từng chi tiết, được cấp trên đánh giá cao. Đồng chí còn là cán bộ đoàn nhiệt tình, năng nổ, là đảng viên mẫu mực, sẵn sàng sẻ chia, giúp đỡ, gắn kết hài hòa đồng chí, đồng đội”.

Trước khi nhận nhiệm vụ công tác tại Phòng Chính trị, đồng chí Thanh Bạch là chính trị viên Đại đội Thiết giáp, Phòng Tham mưu, khi ấy khí thế sôi nổi của các phong trào đoàn luôn được anh duy trì thường xuyên, nhờ vậy mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị có không gian sinh hoạt bổ ích. Thượng sĩ Đỗ Đức Vinh, chiến sĩ Đại đội Thiết giáp cho biết: “Vào mỗi cuối tuần, đơn vị thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ như cuộc thi hát karaoke, sinh hoạt hái hoa dân chủ, thi tìm hiểu kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về truyền thống lực lượng vũ trang tỉnh… Nhờ vậy mà chúng tôi có thêm  hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh”. Với thế mạnh kinh nghiệm và kỹ năng xây dựng tập thể tốt, ý thức trách nhiệm cao, đầu tư dàn dựng công phu, mà mỗi chương trình do đồng chí Bạch thực hiện đều được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Dù bất kỳ cương vị công tác nào, đồng chí Bạch luôn tự giác trong thực hiện vai trò, trách nhiệm của người cán bộ đoàn như sôi nổi tham gia hoạt động, tích cực nêu gương, công bằng, dân chủ và đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Anh tâm sự: “Bản thân tôi luôn quan tâm, chú trọng xây dựng tổ chức đoàn thật sự vững mạnh; xây dựng hình ảnh người đoàn viên, thanh niên có bản lĩnh, có tri thức, có kỹ năng và hoàn thiện về nhân cách. Do vậy, để thực hiện được điều đó, người Bí thư chi đoàn phải tiên phong, gương mẫu thực hiện tốt các chương trình hành đồng, tạo môi trường sinh hoạt đoàn thân thiện, gần gũi, trở thành người bạn không thể thiếu của tuổi trẻ đơn vị”.

Cũng với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cộng với tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; đồng chí Thanh Bạch luôn đi đầu trong các phong trào đoàn ở đơn vị. Năm 2021, anh được nhận bằng khen của Chính ủy Quân khu 9 về thành tích giải Khuyến khích cuộc thi Cán bộ đoàn giỏi trong lực lượng vũ trang Quân khu 9. Ngoài ra, anh còn được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ảnh 2: Đồng chí Thanh Bạch tham gia cuộc thi Cán bộ đoàn giỏi quân khu 9

Tháng 4/2022 anh được Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh trao giấy khen về thành tích tốt trong tham gia Hội trại truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 9. Mới đây, anh được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên, giai đoạn 2017-2022.

Có thể thấy rằng, đồng chí Trần Thanh Bạch là một điển hình tiên tiến, một tấm gương sáng để cán bộ đoàn viên, thanh niên noi theo. Bởi dù trên cương vị công tác nào, anh cũng luôn là người cán bộ đoàn mẫu mực, năng nổ, trách nhiệm, luôn được cán bộ, đoàn viên, thanh niên tin yêu, quý mến.

NHƯ Ý (TCKT)