Xuất bản thông tin

null Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh: Hỗ trợ hơn 140 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh: Hỗ trợ hơn 140 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-CT ngày 14 tháng 02 năm 2022 của Phòng Chính trị về hỗ trợ lâu dài cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức thực hiện Mô hình “Trao học bổng cho con LLDQ, DBĐV nghèo vượt khó học giỏi” trong năm 2022 Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh đã hỗ trợ cho hơn 140 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, có hỗ trợ lâu dài cho 15 em học sinh là con của của các đồng chí thuộc lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh: Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong năm 2022, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đoàn viên, thanh niên Lực lượng vũ trang Tỉnh đã chung tay tiếp tục quan tâm, hỗ trợ cho 15 em học sinh là con của các đồng chí thuộc lực lượng dân quân tự vệ và dự bị động viên và hơn 130 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi với nhiều phần quà thiết thực, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Kinh phí thực hiện được trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên thanh niên Quân sự Tỉnh và trích từ quỹ “Hủ gạo tình thương” của các cơ sở Đoàn. Các suất quà tuy không nhiều nhưng đã phần nào chia sẻ bớt những khó khăn đối với học sinh nghèo, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho các em vượt khó đến trường, vững bước tương lai.

Ảnh: Tặng quà cho thiếu nhi có người thân mất do Covid-19

Việc hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi là một hoạt động thiết thực trong phong trào tình nguyện và hoạt động an sinh xã hội của Đoàn Thanh niên Quân sự Tỉnh trong năm 2022 góp phần tham gia thực hiện vai trò phụ trách, chăm lo, giáo dục và bảo vệ thiếu niên nhi đồng. Trong những năm tới, cán bộ, đoàn viên thanh niên Lực lượng vũ trang Tỉnh sẽ tiếp tục triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả hoạt động này.

Thanh Bạch - Bộ CHQS Tỉnh