Xuất bản thông tin

null Đoàn TN BĐBP Tỉnh: Gương sáng học tập và làm theo Bác

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đoàn TN BĐBP Tỉnh: Gương sáng học tập và làm theo Bác

Những ngày cuối tháng 8 tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp là những ngày các chiến sỹ tân binh sắp nhận nhiệm vụ mới, tiếng nói cười rộn rã sau những ngày huấn luyện gian khổ pha lẫn những gương mặt lưu luyến khi sắp phải chia xa. Đặc biệt ấn tượng là đồng chí tiểu đội trưởng với chất giọng chân thành, tình cảm đã dặn dò chúng tôi về những ngày phía trước. Mỗi ngày mỗi trôi qua, 3 tháng tân binh của chúng tôi thật ý nghĩa và đáng nhớ khi có được sự giúp đỡ, động viên nhiệt tình của tiểu đội trưởng – Trung úy CN Nguyễn Thái Hùng.

Có thể nói khi khoác lên mình bộ quân phục, trở thành chiến sĩ quân đội; mỗi bạn trẻ phải trải qua 03 tháng tân binh thật nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Trong đó, hình ảnh của tiểu đội trưởng khiến chúng tôi không quên. Với Binh nhất Phạm Văn Khá, chiến sĩ tiểu đội 2, Trung đội 1, tiểu đoàn Huấn luyện – cơ động, BĐBP tỉnh Đồng Tháp thì kỷ niệm ấy như còn mới vừa hôm qua. Đồng chí Khá tâm sự: “Những ngày mới vào đơn vị, em chưa quen với quy định, giờ giấc sinh hoạt, còn vi phạm quy định đơn vị; nhưng nhờ sự động viên, chia sẻ của anh Hùng giúp em phần nào hiểu hơn về nghĩa vụ của mình; từ đó an tâm tư tưởng, chấp hành nhiệm vụ thật tốt”.

Trung úy CN Nguyễn Thái Hùng với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của bản thân, anh đã luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, đồng chí Hùng cho rằng mỗi người cán bộ đơn vị cần ưu tiên tìm hiểu tâm tư tình cảm, hoàn cảnh gia đình của chiến sĩ mới để có biện pháp động viên, giúp đỡ phù hợp. Đối với chiến sĩ, người cán bộ phải ân cần, chỉ bảo, dành tình cảm để giúp chiến sĩ coi đơn vị là nhà. Không nên xử sự nóng vội, cảm tính, nóng nảy có thể dẫn tới những hậu quả khôn lường. “Để hiểu được tâm tư tình cảm của chiến sĩ, người cán bộ chúng tôi phải quan sát từng cử chỉ, thái độ và tâm trọng mỗi người; chủ động nắm bắt, gợi ý tâm sự; giải quyết triệt để các mâu thuẫn trên tinh thần đoàn kết, anh em một mình. Điều đó không hề dễ dàng, nhưng tôi luôn nhắc nhở mình phải làm thật tốt, để các chiến sĩ có nhiều trải nghiệm tốt đẹp nhất”.

Không chỉ vậy, trên mặt trận hoạt động Đoàn; đồng chí Hùng còn là một cán bộ đoàn nhiệt tình, năng nổ, thường xuyên tổ chức nhiều phong trào thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ tham gia. Vào ngày nghỉ, giờ nghỉ, các hoạt động giao lưu thể dục thể thao, văn nghệ, xem phim được tổ chức thường xuyên, phần nào giúp chiến sĩ mới thư giãn sau giờ học tập, huấn luyện. Đặc biệt là chủ động tham mưu, đề xuất tổ chức chương trình “Sinh nhật đồng đội” trong tháng, nhận được sự đồng thuận cao từ chỉ huy đơn vị.

Ảnh: Trung úy CN Nguyễn Thái Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng chiến sĩ đơn vị

Trong nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới, đồng chí Hùng còn là một cán bộ tâm huyết, luôn sâu sắc trong mọi hoạt động học tập của chiến sĩ. Những bài tập bắn súng tiểu liên AK, ném lựu đạn hay gói bọc phá,… đều được tiểu đội trưởng Hùng hướng dẫn rất cẩn thận, tỉ mỉ từng chi tiết, đảm bảo các nội dung luôn chính xác, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào. Với anh, mỗi động tác, mỗi môn học đều có mục đích rèn luyện cho chiến sĩ có tính tỉ mỉ, cẩn thận, kỹ lưỡng; đó cũng là hành trang không thể thiếu không cuộc sống mỗi người chúng ta. Nhờ vậy mà kết quả trong đợt huấn luyện chiến sĩ mới của anh được Ban Chỉ huy Tiểu đoàn đánh giá cao.

Với tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu sáng tạo của mình, cùng sự ân cần, chu đáo trong huấn luyện đồng chí Hùng thật sự là tấm gương sáng để cán bộ, chiến sĩ noi theo; xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội cụ Hồ”.

                                                                            Đoàn TN BĐBP Tỉnh (TCKT)