Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Đẩy mạnh hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Đẩy mạnh hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản

Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc ứng phó, hạn chế rủi ro, thiệt hại của dịch bệnh COVID-19 trong mọi tình huống đối với sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh, đồng thời để có thể rà soát vùng sản xuất nông sản đang trong vụ thu hoạch hoặc chuẩn bị vào vụ thu hoạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng tốt, an toàn dịch bệnh, chủ động tìm kiếm thị trường và hỗ trợ kết nối tiêu thụ. Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã có những chương trình đẩy mạnh hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn quan tâm theo dõi, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn tỉnh, kịp thời hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt phát triển sản xuất, kinh doanh góp phần hỗ trợ tiêu thụ nông sản trên địa bàn tỉnh. Hỗ trợ kết nối với các đơn vị thu mua nông sản, các chợ đầu mối toàn quốc, các tập đoàn phân phối có các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp chế biến và cung ứng nông sản thực phẩm,.. đến tỉnh khảo sát, liên kết tiêu thụ các mặt hàng nông sản.

Nổi bật, trong tháng 7 năm 2022 vừa qua, nhằm để giải cứu 174 tấn khoai lan của nông dân xã Bình Phú, huyện Tân Hồng. Ban thường vụ Huyện đoàn Tân Hồng đã kêu gọi các doanh nghiệp, cơ quan, Đoàn viên thanh niên và nhân dân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ giải cứu khoai lan của nông dân xã Bình Phú Huyện Tân Hồng thông qua các hệ thống kênh thông tin của Đoàn như trang Facbook, Fanpage và Zalo. Song song đó, tại TP Cao lãnh các Đội thanh niên tình nguyện ở các xã phường sẽ phối hợp hỗ trợ để kịp thời thu hoạch và vận chuyển đến nơi tiêu thụ hạn chế đến mức thấp nhất các thiệt hại cho người dân. Hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, hỗ trợ thu hoạch và tiêu thụ hơn 7 tấn nông sản như: xoài, nhãn, dưa leo,… Mặt khác, tại Huyện đoàn Tháp Mười cũng đã triển khai hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản của người dân thông qua việc hướng dẫn tham gia sàn thương mại điện tử. Đến nay đã có 19 sản phẩm của 20 hộ sản xuất trong huyện được gắn mác thương hiệu trên sàn của Cty cổ phần Bưu chính Viettel.

Đoàn viên, thanh niên hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản

Với những kết quả đáng được ghi nhận, chương trình đồng hành hỗ trợ, đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản nhằm nêu cao tinh thần, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội trong việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản tại địa phương, phải có sự phối hợp chặt chẽ từ huyện đến xã, linh hoạt, chủ động rà soát lại diện tích sản xuất, sản phẩm nông sản, vụ mùa thu hoạch, sản lượng thu hoạch, giá (giá thu mua và phí vận chuyển) để từ đó đề ra giải pháp hỗ trợ kết nối tiêu thụ đúng mục tiêu, đạt hiệu quả, bảo đảm nguồn cung ứng nông sản đủ cho thị trường tiêu dùng, ổn định cuộc sống của nông dân.

Ban Phong trào