Xuất bản thông tin

null Đồng Tháp: Hiệu quả từ CLB Khởi nghiệp trong sinh viên

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Đồng Tháp: Hiệu quả từ CLB Khởi nghiệp trong sinh viên

Thực hiện chỉ đạo, định hướng Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, CLB Khởi nghiệp trong sinh viên trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã ra đời Đến nay, CLB đã thu hút được 30 thành viên tham gia.

Câu Lạc bộ khởi nghiệp trong sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp được thành lập vào ngày 22/6/2022. Sự ra đời của Câu lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp nhằm mục đích tạo môi trường thuận lợi cho các bạn sinh viên yêu thích khởi nghiệp có điều kiện giao lưu, học tập và chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao kiến thức thực tế ngoài chuyên môn, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, sáng tạo, trang bị thêm các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trước khi tốt nghiệp ra trường.

Theo đó, tại các buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên sẽ được các anh chị khóa trước/doanh nghiệp trao đổi kiến thức về tìm kiếm ý tưởng, kỹ năng, áp dụng khoa học công nghệ vào lĩnh vực khởi nghiệp hiệu quả. Bên cạnh đó, Đoàn Trường và Hội Sinh viên kết nối nhà trường với các nhóm sinh viên có dự án khởi nghiệp cần sự hỗ trợ hoặc tư vấn với các chuyên gia, nhà đầu tư để sinh viên có cơ hội thực hành ý tưởng của mình.

Một số hình ảnh từ CLB Khởi nghiệp trong sinh viên 

Từ khi thành lập đến nay, CLB đã tổ chức được 03 diễn đàn định hướng khởi nghiệp trong sinh viên, bên cạnh đó, tham gia nhiều cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, ngày hội sáng tạo khởi nghiệp do Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức

Thông qua CLB khởi nghiệp trong sinh viên, Cơ sở Hội trường sẽ kịp thời nắm được tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của sinh viên trong vấn đề phát triển kinh tế để có những định hướng, tư vấn cũng như phối hợp với các ngành liên quan tạo điều kiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, giống, kinh nghiệm... Từ đó, tạo điều kiện Ủy ban Hội chung tay cùng sinh viên hiện thực hóa dự định, chung tay nhân rộng tinh thần khởi nghiệp sinh viên ngay từ ghế nhà trường./.

KIM NGÂN