Xuất bản thông tin

null ĐTN BĐBP Tỉnh: Hơn 300 cán bộ, đoàn viên được tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

ĐTN BĐBP Tỉnh: Hơn 300 cán bộ, đoàn viên được tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên BĐBP Tỉnh về phòng, chống HIV/AIDS. Ngày 28/12/2022, Phòng Chính trị BĐBP Tỉnh đã hướng dẫn các Chi đoàn và Đoàn cơ sở trong BĐBP Tỉnh đồng loạt tổ chức sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, qua buổi sinh hoạt đã thu hút hơn 300 cán bộ, đoàn viên tham gia trong đó có 130 đoàn viên là chiến sỹ nghĩa vụ quân sự sắp ra quân được tiếp thu và trang bị thêm kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS.

Ảnh: Chi đoàn Đồn Biên phòng CKQT Thường Phước sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS

Tại buổi sinh hoạt cán bộ, đoàn viên được nghe báo cáo viên, tuyên truyền viên trẻ phân tích, giải thích các con đường lây truyền của HIV, các giai đoạn và triệu chứng của người nhiễm HIV và các biện pháp điều trị, phòng ngừa HIV/AIDS,... Trong buổi sinh hoạt cán bộ, đoàn viên cũng được báo cáo viên và quân y đơn vị giải đáp các vấn đề thắc mắc về biện pháp phòng ngừa HIV/AIDS hiệu quả trong thanh thiếu niên. Sau khi được nghe tuyên truyền, phân tích tác hại của virus HIV gây ra cho cơ thể và các biện pháp nhận biết, phòng tránh, cán bộ, đoàn viên các đơn vị đã hiểu rõ hơn về tphòng, chống HIV/AIDS. Những thông tin về phòng, chống HIV/AIDS được cập nhật tại buổi sinh hoạt sẽ là cơ sở để báo cáo viên trẻ, tuyên truyền viên trẻ ở các cơ sở đoàn trong BĐBP Tỉnh chủ động tham mưu cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên đơn vị và quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới. Đặc biệt, trong dịp này hơn 130 đoàn viên là chiến sỹ nghĩa vụ quân sự sắp ra quân cũng được tiếp thu và trang bị thêm kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS để làm hành trang trở về với cuộc sống thường nhật.

Ảnh: Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Huấn luyện – cơ động sinh hoạt tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS

Hoạt động tuyên truyền về phòng, chống HIV/AIDS là một nội dung quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên được các chi đoàn và đoàn cơ sở trong BĐBP Tỉnh triển khai thường xuyên, đạt hiệu quả thiết thực đã góp phân tích cực nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đoàn viên đơn vị và quần chúng nhân dân trên khu vực biên giới về phòng, chống HIV/AIDS. Từ đó, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng, chống HIV/AIDS có hiệu quả./.

Hữu Gươm - BĐBP Tỉnh(TCKT)