Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - SỔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Chi tiết bài viết Hoạt động Đoàn

HỒNG NGỰ - SỔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG XUÂN TÌNH NGUYỆN NĂM 2023

Tiếp tục tổ chức các hoạt động “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” năm 2023 trên địa bàn huyện Hồng Ngự. Sáng ngày 08/01, tại xã Thường lạc, Đoàn – Hội đã tổ chức đón các bạ sinh viên  trường Đại học Hoa Sen (khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn) tổ chức chương trình Én yêu thương năm 2023, hoạt động diễn ra từ ngày 08 – 09/01.

ong 02 ngày diễn ra Chương trình “Én yêu thương”, các bạn sinh viên khoa khoa Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn trường Đại học Hoa Sen sẽ cùng địa phương trao tặng 400 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn; Tặng 100 phần quà cho học sinh, tổ chức các trò sinh dân gian cho học sinh; Tham quan cột mốc biên giới và nghe tuyên truyền về chủ quyền cột mốc biên  giới; tổ chức hớt tóc miễn  phí cho người lao động nghèo, trẻ em và người già neo đơn;Thăm và hỗ trợ mô hình người em của Đoàn; Tổ chức sinh hoạt lửa trại, giao lưu văn nghệ cùng ĐVTN và chiến sỹ biên phòng tại địa phương. Tổng kinh phí hoạt động hơn 90tr đồng.

Trước đó, vào ngày 06/01, tại xã Phú Thuận B, Đoàn – Hội xã cũng Phối hợp với Sinh viên Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Xuân Yêu thương. Trong 3 ngày hoạt động, từ ngày 06-08/01, các bạn sinh viên đã tổ chức sửa chữa 01 căn nhà tình thương, nhà gia đình chính sách (lợp tol, đóng vách, thay ổ điện, ….) trị giá 10 triệu; Tặng 15 phần quà gia đình chính sách  (mỗi phần trị giá 800.000 đồng/phần); Tặng 30 - 40 suất quà cho cho gia đình hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn (400 - 500 nghìn đồng/suất); Gian hàng trò chơi cho 200 em thiếu nhi; gói Bánh tét ngày xuân tặng người dân trên địa bàn xã; trao: 20 suất học bổng học sinh hiếu học và tủ sách thiếu nhi và tổ chức sửa chữa trò chơi thiếu nhi , trồng và chăm sóc vườn hoa trường Tiểu học Phú Thuận B2. Tổng kinh phí gần 100tr đồng.

Các hoạt động “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia” đã và đang được các cấp Đoàn – Hội trong toàn huyện lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp với mong muốn sẻ chia và đồng hành cùng mỗi cá nhân trong cộng đồng và toàn xã hội để mùa Xuân 2023 sẽ là một mùa Xuân ghi dấu đậm nét những hoạt động tình nguyện của Tuổi trẻ Hồng Ngự. 

                                                                                                                                             Thúy Diễm

                                                                                                                                 Huyện  đoàn Hồng Ngự