Xuất bản thông tin

null Châu Thành: tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện

Ngày 18/01/2023 (nhằm ngày 27/12 âm lịch), Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Huyện tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện. Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo của huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn; Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở đoàn cùng 100 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham dự.

Tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Nhật Định – Phó Chủ tịch UBND Huyện đã thắp lên ngọn lửa truyền thống thể hiện lòng biết ơn, nghĩa cử cao đẹp của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự trường tồn của đất nước. Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo đã dâng hoa và thắp hương trên tượng đài đồng thời dành phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người con ưu tú của Tổ quốc đã hy sinh vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân. Kết thúc buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã đến từng ngôi mộ để thắp những nén hương thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn đối với những người anh hùng đã không tiếc máu xương vì một nước Việt Nam độc lập hôm nay.

Ảnh: Quang cảnh buổi  thắp nến tri ân

Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng Liệt sĩ là hoạt động thường niên, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh của hoạt động

 

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành