Xuất bản thông tin

null Hồng Ngự - Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Hồng Ngự - Tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Tối ngày 18/01 nhằm ngày 27 Tết, hơn 100 cán bộ và đoàn viên thanh niên tham gia buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại đền thờ liệt sỹ huyện Hồng Ngự.

Đúng 18h, tuổi trẻ Hồng Ngự đã đặt vòng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân để tỏ lòng thành kính và biết ơn những cống hiến lớn lao, sự hi sinh quên mình của các anh hùng liệt sĩ. Những người đã hiến nguyện tuổi xanh, anh dũng chiến đấu, hi sinh cho nền hòa bình, độc lập dân tộc, tô thắm truyền thống, trang sử vàng của đất nước. Trước đó, ngày 17/01 nhằm 26 Tết, đồng loạt tại 6 nhà bia tưởng niệm liệt sỹ trên toàn huyện, Đoàn – Hội các xã, thị trấn cũng phối hợp tổ chức buổi lễ thắp nên tri ân các anh hùng liệt sỹ với hoen 500 cán bộ, DDVTN và người dân tham gia.

Bên cạnh đó, nhân dịp tết  Quý Mão, ĐVTN trong toàn huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như đến thăm hỏi nấu bữa cơm yêu thương tại nhà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong và tặng hơn 100 phần quà tổng trị giá hơn 50tr đồng. Tổ chức vệ sinh, quét dọn, trang trí và trông thêm hoa, cây xanh tại các nhà bia tưởng niệm.

 Đây là hoạt động nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh thiếu nhi thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”  của tuổi trẻ huyện nhà.

                                                                                                                  Thúy Diễm

                                                                                                       Huyện đoàn Hồng Ngư