Xuất bản thông tin

null BĐBP Tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

BĐBP Tỉnh phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây – Đời đời nhớ ơn Bác Hồ.

Sáng ngày 28/01/2023, tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với sự tham dự của Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa. Buổi lễ đã thu hút trên 200 cán bộ, chiến sĩ cùng đoàn viên thanh niên niên của các cơ quan, đơn vị, địa phương các xã biên giới đã tham gia hoạt động.

Ảnh: Quang cảnh Buổi lễ phát động diễn ra tại Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp

Sau Lễ phát động đã có hơn 1000 cây tre và 2000 gốc dừa được trồng mới dọc tuyến biên giới Tỉnh Đồng Tháp. Hoạt động Tết trồng cây là hoạt động thường niên của BĐBP Tỉnh góp phần giúp địa phương trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hòa khí hậu, bảo vệ đường tuần tra biên giới, cải thiện môi trường sống, làm đẹp cảnh quan, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân và cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị đóng quân trên địa bàn. Hoạt động được lãnh đạo địa phương rất hoan nghênh và chỉ đạo đoàn viên, thanh niên cùng chăm sóc để số cây xanh này phát triển tốt.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Chính trị BĐBP Tỉnh cùng Bí thư Tỉnh đoàn trồng dừa trên biên giới

Tham gia hoạt động Binh nhất Phan Văn Ngoan chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất phấn khởi khi tham gia hoạt động “Tết trồng cây” là một việc làm ý nghĩa nhằm tạo bóng mát cho người dân, bảo vệ môi trường, phòng, chống sạt lở vành đai biên giới".

Từ phong trào Tết trồng cây, mỗi năm BĐBP Tỉnh phối hợp với các tổ chức đoàn địa phương trồng hơn 5.000 cây xanh góp phần thực hiện thành công Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Những tuyến đường được trồng thêm cây xanh đã và sẽ mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và nhân dân trên khu vực biên giới.

Ảnh: Lãnh đạo Tỉnh đoàn và đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây xanh trên địa bàn xã Thông Bình, huyện Tân Hồng

Trung tá Nguyễn Thành Phước – Chính trị viên Đồn Biên phòng Thông Bình, chia sẻ: “Sau khi trồng xong cây xanh, đơn vị sẽ phối hợp với địa phương cùng nhau chăm sóc để cây phát triển tốt nhất, góp phần làm tốt công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia”.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Tỉnh cảm nhận sâu sắc hơn sự cần thiết, ý nghĩa to lớn của việc trồng cây gây rừng, bảo vệ đường tuần tra biên giới. Bên cạnh trồng và chăm sóc số cây xanh vừa trồng, các đơn vị phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân có nhiều hoạt động thiết thực hơn trong công tác trồng và bảo vệ cây xanh trên địa bàn, tạo cảnh quan môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp trong tương lai./.

                                      Hữu Gươm - BĐBP Tỉnh (TCKT)