Xuất bản thông tin

null Rộn ràng Hội trại tòng quân tại huyện biên giới Hồng Ngự

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Rộn ràng Hội trại tòng quân tại huyện biên giới Hồng Ngự

Sáng ngày 08/02, tại Ban Chỉ huy Quân sự Huyện đã diễn ra lễ đón tân binh của 10 xã, thị trấn và đơn vị Công an huyện đến với Hội trại tòng quân năm 2023. Sau 3 năm không tổ chức do ảnh hưởng dịch Covid-19. Năm nay, Hội trại tòng quân tại huyện biên giới Hồng Ngự lại rộn ràng được tổ chức trong niềm hân hoan của 147 tân binh sẽ lên đường nhận nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

     

         Tại Hội trại tòng quân, có tổng cộng 11 tiểu trại tham gia, nét mới trong Hội trại năm nay là Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo ứng dụng công nghệ số tích hợp thành các mã QR vào việc giới thiệu những nét đặc trưng cơ bản của mỗi đơn vị. Song song đó, thông qua mã QR thân nhân của tân binh và người dân tham gia hội trại có thể tìm hiểu về đặc điểm nổi bật về tình hình kinh tế, xã hội của từng địa phương, số lượng thanh niên trúng tuyển, số thanh niên viết đơn tình nguyện, trình độ học vấn, … bằng việc sử dụng điện thoại thông minh quét mã QR được bố trí tại mỗi tiểu trại.

        

           Ngoài các hoạt động tổ chức trò chơi, văn nghệ, đốt lửa trại truyền thống như những năm trước đây. Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các thanh bạn thanh niên, BTC Hội trại còn tổ chức Hội thi trại đẹp giữa các đơn. Thông qua hội thi này nhằm khuyến khích các đơn vị có sự chuẩn bị tư đầu cho mỗi tiểu trại để góp thêm sự sinh động, sáng tạo tạo nên dấu ấn của từng đơn vị. Các giải thưởng trại đẹp sẽ được trao tại đêm văn nghệ và sinh hoạt lửa trại truyền thống vào tối nay.

Hội trại là sân chơi bổ ích nhằm động viên, khích lệ tinh thần của thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an năm 2023. Đồng thời giáo dục cho thanh niên hiểu rỏ trách nhiệm, nghĩa vụ công dân, tạo điều kiện cho thế hệ trẻ phát huy truyền thống bảo vệ Tổ quốc của cha anh đi trước, nâng cao tinh thần tự giác tình nguyện đi bất cử nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc cần với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

                                                                                                                                           Thúy Diễm

                                                                                                      Huyện đoàn Hồng Ngự