Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Các mô hình giữ gìn an toàn giao thông hiệu quả

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Các mô hình giữ gìn an toàn giao thông hiệu quả

Huyện Châu Thành có nhiều khu vực giao thông nguy hiểm mà điển hình là giao lộ giữa đường tỉnh ĐT854 và Quốc lộ 80 và các điểm trường khu vực chợ và trên tuyến Quốc lộ 80. Các khu vực này phương tiện di chuyển và tập trung đông đúc, thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và tai nạn giao thông gây nguy hiểm cho các em học sinh và người đi đường.

Trước tình hình đó, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Công an Huyện triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn”“Nút giao thông an toàn” tại các điểm giao thông trọng yếu trên. Đến mỗi giờ tan học, lực lượng đoàn viên, thanh niên và công an hướng dẫn các em học sinh đi đúng hàng lối, không tụ tập, đùa giỡn, hướng dẫn phụ huynh đậu xe ngăn nắp ở vỉa hè cũng như hướng dẫn người dân không đi vào khu vực ngược chiều ở khu vực giao lộ giữa đường tỉnh ĐT854 và Quốc lộ 80. Đồng thời, tuyên truyền các quy định của pháp luật về giao thông đến quý phụ huynh, học sinh và người dân.

 

Tính đến nay mô hình đã trải qua 02 tháng thực hiện và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, tình trạng ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm, đậu xe dưới lòng đường, chạy ngược chiều khu vực giao lộ,… chuyển biến tích cực.

 

Các mô hình trên đã góp phần giữ gìn an toàn giao thông tại địa phương, nâng cao ý thức cho người dân và học sinh trong việc tính chấp hành pháp luật nói chung và pháp luật về giao thông nói riêng.

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành