Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Tấm gương cán bộ Đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Tấm gương cán bộ Đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đồng chí Mai Thị Mến – Bí thư Chi đoàn trường Mẫu giáo An Khánh

Trong những năm qua, phong trào thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được đẩy mạnh trên địa bàn xã An Khánh.

Đồng chí Mai Thị Mến -  Bí thư chi đoàn trường Mẫu giáo An Khánh là một cán bộ Đoàn tiêu biểu, là tấm gương cán bộ Đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường đồng chí Mến tham gia tích cực vào công tác Đoàn do trường phát động, khi còn là 1 sinh viên thì đồng chí đã tham gia vào các hoạt tình nguyện như: tiếp sức mùa thi, các công tác tình nguyện, tham gia vào chiến dịch hè như mùa hè xanh. Với tinh thần nhiệt huyết và lòng đam mê tham gia vào các hoạt động tình nguyện nên khi về công tác tại trường Mẫu giáo An Khánh đồng chí Mến tích cực tham gia các phong trào do Xã đoàn, Huyện đoàn phát động, ngoài thành tích tổ chức và tham gia công tác Đoàn, đồng chí Mến còn nhiệt tình tham gia các phong trào do nhà trường phát động. Trong những ngày cả nước chống dịch Covid - 19, đồng chí cũng tham gia tích cực vào công tác chống dịch tại địa phương như: tham gia đội hỗ trợ test nhanh, đội tiêm ngừa, đội hậu cần xanh, tham gia trực chốt kiểm soát của Xã. Bản thân vừa là Bí thư Chi đoàn vừa là một giáo viên, đồng chí Mến luôn suy nghĩ ra những mô hình hay và có ý nghĩa để giúp cho các em có hoàn cành khó khăn như: mô hình món quà yêu thương, siêu thị 0 đồng - trao tặng những bộ quần áo cũ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong những năm vừa qua, đồng chí Mến đã xuất sắc nhận được giấy khen của Ủy ban nhân dân xã trao tặng với thành tích “Hoàn thành tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội, giai đoạn 2017 - 2022”, Bí thư Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, 2022 và được nhận giấy biểu dương gương thanh niên làm theo lời Bác. Đồng chí Mến không ngừng học hỏi, phấn đấu trong công việc và tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội; tích cực tham gia tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, an sinh xã hội, an toàn giao thông tại địa phương; các hoạt động phong trào tình nguyện của xã,... Đồng chí Mến chia sẻ: “Thực hiện lời dạy của Bác: Nhiệm vụ của thanh niên không phải là đòi hỏi Nước nhà đã cho mình những gì, mà phải tự hỏi mình đã làm gì cho Nước nhà” để nói lên một điều, thời đại nào, giai đoạn nào đất nước cũng luôn cần sự sống để yêu thương và dâng hiến của thế hệ trẻ, bản thân cũng như nhiều cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, luôn mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình cho địa phương để chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao”.

Là Cán bộ trẻ, nhiệt huyết với công việc và có nhiều thành tích trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi. Đồng chí Mến xứng đáng là tấm gương cán bộ Đoàn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đoàn viên thanh niên trên địa bàn Xã noi theo.

Huyện đoàn Châu Thành