Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Tấm gương người tốt, câu chuyện đẹp cô giáo Mầm non với 11 lần hiến máu nhân đạo

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Tấm gương người tốt, câu chuyện đẹp cô giáo Mầm non với 11 lần hiến máu nhân đạo

Tại Châu Thành, trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong xã hội tham gia, trong đó có nhiều tấm gương tích cực tham gia hiến máu hàng chục lần, đồng thời tuyên truyền, vận động, lan tỏa sâu rộng tinh thần hiến máu cao đẹp, vì cộng đồng đến mọi người, góp phần cung cấp đủ nguồn máu cho các cơ sở khám chữa bệnh và người bệnh cần máu.

Có rất nhiều cách để mỗi cá nhân có thể đóng góp những việc làm thiện nguyện cho xã hội, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Với chị Nguyễn Tường Vy – Đoàn viên Chi đoàn Trường Mẫu giáo An Phú Thuận huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp thì việc sẻ chia những giọt máu hồng tình nguyện là một cách làm thiết thực nhất.

Chia sẻ về lần đầu tiên tham gia hiến máu nhân đạo khi còn là sinh viên của Trường Đại học Đồng Tháp, chị cho biết: “Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện ở trường đại học, khi ấy tôi cũng thấy có phần lo lắng, sợ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng sau lần hiến máu đầu tiên, tôi thấy sức khỏe vẫn rất tốt nên tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa. Mỗi lần hiến máu, tôi còn cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa cho xã hội. Nhưng quan trọng nhất là lượng máu đó rất có ích cho những người bệnh đang cần được truyền máu để có thể tiếp tục duy trì sự sống”.

Hiến máu là việc làm cần thiết và là nghĩa cử cao đẹp, với chị việc hiến máu không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp nâng cao sức đề kháng, đảm bảo sức khỏe.

Nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở huyện Châu Thành phát triển rất mạnh, được cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và các tầng lớp nhân dân tham gia rất tích cực, đã trở thành phong trào lan tỏa trong toàn huyện, trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của các tình nguyện viên như chị Tường Vy. Ngoài bản thân tích cực tham gia hiến máu, chị Tường Vy còn vận động người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên, thanh niên với mong muốn các bạn đoàn viên, thanh niên có sức khỏe tốt hãy hiến máu cứu người, vì mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại. Đến nay, chị đã có 11 lần tham gia hiến máu, qua đó đã góp phần vào hoạt động hiến máu tình nguyện của trường luôn đạt và vượt chỉ tiêu được giao hàng năm. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu mà trong các hoạt động, cống hiến hết mình vì sự nghiệp giáo dục.

        Hiến máu với mỗi người là một việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn, để rồi giọt máu đó từng phút, từng giờ mang theo tình yêu thương từ trái tim truyền đến trái tim, để “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” và tấm gương về những tình nguyện viên tham gia hiến máu nhiều lần như chị Nguyễn Tường Vy xứng đáng được biểu dương và nhân rộng.

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành