Xuất bản thông tin

null Thanh Bình: Em Nguyễn Võ Thúy Hằng tấm gương vượt khó học giỏi, nhiệt tình trong công tác Đoàn - Hội trường học

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Thanh Bình: Em Nguyễn Võ Thúy Hằng tấm gương vượt khó học giỏi, nhiệt tình trong công tác Đoàn - Hội trường học

Sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong cuộc sống để nở hoa thơm cho đời. Trong số đó không thể không nhắc đến em Nguyễn Võ Thúy Hằng - học sinh lớp 12A4 trường  THPT Thanh Bình 2, xã Tân Bình, huyện Thanh Bình là một tấm gương “người tốt việc tốt” được bạn bè, thầy cô quý mến.

Em Nguyễn Võ Thúy Hằng thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có đất sản xuất tại địa phương, ba mẹ em hàng ngày phải đi làm thuê kiếm tiền để chan trải cuộc sống, nuôi em đi học, thấu hiểu được hoàn cảnh khó khăn đó, em càng thêm động lực quyết tâm học tập để tương lai tốt đẹp hơn. Vì thế mà nhiều năm liền em luôn là học sinh giỏi của lớp. Thúy Hằng có dáng người nhỏ nhắn hòa đồng, nhìn rất rất thiện cảm. Không chỉ học cho riêng mình, Hằng còn thường xuyên quan tâm, sẵn sàng nhiệt tình giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm học tập cho các bạn trong lớp để giúp các bạn cùng tiến bộ.

Không chỉ học tập, mà trong 3 năm ngồi ghế nhà trường, Hằng luôn nhiệt tình khi tham gia các phong trào thanh niên, tình nguyện: sẵn sàng cầm cuốc xẻng để dọn dẹp vệ sinh trường học; sẵn sàng tham gia văn nghệ của lớp, của nhà trường. Năm học 2022-2023 là năm cuối cấp, với gần 3 năm tham gia phong trào Đoàn - Hội của trường, trong đó có 02 năm là Uỷ viên Ban chấp hành Đoàn trường, 01 năm là Uỷ viên Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam nhà Trường.

Là học sinh Giỏi Hằng luôn cố gắng học hỏi và tìm tòi và đã đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo đổi mới, với nhiều nội dung phong phú phù hợp với từng lứa tuổi, mang nhiều ý nghĩa thiết thực thu hút được rất nhiều bạn học sinh tham gia.  Bên cạnh đó em còn tham gia tích cực các Cuộc thi của Huyện và Tỉnh phát động và đạt giải tư Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Tỉnh Đồng Tháp năm 2022 và nhiều giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn - Hội năm học 2020 - 2021, năm học 2021 - 2022 và năm học 2022-2023, với những nổ lực đó em được tập thể Ban chấp hành yêu mến đề xuất tặng học bổng “Vì tương lai Việt Nam”.

Từ những việc làm thiết thực, cụ thể của em Nguyễn Võ Thúy Hằng luôn là tấm gương điển hình về sự vượt khó, nhiệt tình, sáng tạo, nhân ái để các đoàn viên, hội viên học hỏi, noi theo góp phần không nhỏ giúp công tác Đoàn - Hội  trường THPT Thanh Bình có thêm những bước đột phá trở thành Đoàn trường vững mạnh của huyện Thanh Bình trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo.

Trung Quân - Chuyên viên Huyện đoàn