Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THÁNG BA BIÊN GIỚI NĂM 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH THÁNG BA BIÊN GIỚI NĂM 2023

Sáng ngày 03/3, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Thường Phước 1, Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng Ủy Ban hội Huyện tổ chức Chương trình Tháng Ba biên  giới với chủ đề “Biên cương Tổ quốc tôi”.

Đây là hoạt động tiếp tục chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và các hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng thời kỷ niệm 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023) và 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023).

Trước khi Chương trình diễn ra, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, UBH Hội huyện, lãnh đạo địa phương  và hơn 100 bạn ĐVTN, học sinh đã thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã Thưởng Phước 1. Tại buổi lễ phát động, Đoàn – Hội huyện đã hỗ trợ vốn 90 triệu đồng cho thanh niên phát triển kinh tế, trao bảng tượng trưng tặng 06 khu vui chơi thiếu nhi cho Hội đồng đội các xã, thị trấn, tặng 05 phần quà cho chiến sĩ biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, tặng 02 bàn học và 10 suất học bổng và quà cho học sinh vượt khó học giỏi. Cũng tại buổi lễ, đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước cũng trao tặng 4 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 200 cây tre tặng cho Xã đoàn Thường Phước 1.

Sau buổi lễ, các bạn ĐVTN và học sinh được nghe và tìm hiểu về quá trình thành lập và  Ngày truyền Thống bộ đội Biên phòng Việt Nam, đến tham quan tìm hiêu về biên giới cột mốc và nghe thông tin về tình hình an ninh trật tự biên giới. Bên cạnh đó, còn được nghe tuyên truyền về các tác hại của việc sử dụng trái phép chất ma túy, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Ra quân hỗ trợ người dân trên  địa bàn cài đặt ứng dụng e_dongthap, sổ sức khỏe điện tử, ví điện tử … Cũng tại hoạt động, thường trực Huyện đoàn đã đến thăm và tặng quà tại nhà 02 thanh niên do Đoàn nhận hỗ trợ thoát nghèo năm 2023.

Thông qua Chương trình “Tháng Ba biên giới” nhằm tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và học sinh về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Hội và các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Từ đó, Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, của tuổi trẻ huyện nhà trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới, chăm lo, đồng hành cùng người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn biên giới.

    

                                                                                                                          Thúy Diễm

                                                                                                              Huyện đoàn Hồng Ngự