Xuất bản thông tin

null TUỔI TRẺ HỒNG NGỰ – HÀNH TRÌNH VÌ BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC GẮN VỚI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO CHO THANH THIẾU NHI

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

TUỔI TRẺ HỒNG NGỰ – HÀNH TRÌNH VÌ BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC GẮN VỚI TUYÊN TRUYỀN VỀ CHỦ QUYỀN BIÊN GIỚI, BIỂN ĐẢO CHO THANH THIẾU NHI

 

Tiếp tục chuổi hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023 và các hoạt động hưởng ứng Chương trình “Tháng ba biên giới”. Sáng này 03/3, Đoàn – Hội Huyện tổ chức hoạt động “Hành trình vì biên cương Tổ quốc”.

         Ngày 3/3 hàng năm được lựa chọn làm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Đây là thời gian đất nước ta cùng nhau kỷ niệm và ghi nhớ công ơn của những người lính biên phòng làm việc ở nơi biên giới với nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn Tổ quốc. Tại buổi hoạt động, ĐVTN và học sinh được nghe tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và lịch sử ra đời ngày thành lập Bộ đội Biên phòng Việt Nam và quá trình thành lập của đồn biên biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước.Đến tham quan, nghe giới thiệu về ý nghĩa của cột mốc biên giới, sự hi sinh to lớn của các chiến sĩ để bảo vệ chủ quyền biên giới Quốc gia. Đặc biệt, Hồng Ngự là huyện biên giới nên công tác tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia vô cùng quan trọng. Lồng ghép trong buổi hoạt động, Đoàn – Hội huyện cũng tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống lãnh đạo cách mạng của Đảng ta qua các thời kỳ, đặc biệt là bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Bên cạnh tìm hiểu cột mốc biên giới, học sinh và ĐVTN còn được thông tin về tình hình an ninh trật tự khu vực biên giới, về tình hình phòng chống dịch bệnh của các chiến sĩ Biên phòng đang đong quân trên địa bàn huyện.

             

        Đây cũng là hoạt động  của tuổi trẻ Hồng Ngự chào mừng kỷ niệm 34 năm Ngày hội  Biên phòng toàn dân (03/3/1989 – 03/3/2023) và 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 – 03/3/2023). Với mong Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc khẳng định niềm tin sắt son của tổ chức Đoàn – Hội – Đội và thế hệ trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng, trách nhiệm của tuổi trẻ huyện nhà trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Nâng cao hơn nữa nhận thức giữ gìn, bồi đắp tình yêu, ý thức trách nhiệm của mọi cá nhân đối với chủ quyền biên giới Quốc gia thiêng liêng của Tổ quốc.

                                                                                                                       Thúy Diễm

                                                                                                            Huyện đoàn Hồng Ngự