Xuất bản thông tin

null Huyện đoàn Hồng Ngự - tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và phòng chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện đoàn Hồng Ngự - tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy và phòng chống thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

--------

Ngày 03/3, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an xã Thường Phước 1 tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy và phòng ch ống thanh  niên  niên vi phạm pháp luật trong  đoàn viên, hội viên thanh niên và học sinh tại hội trường trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã Thường  Phước 1

Tại buổi hoạt động, hơn 100 đồng chí cán bộ đoàn và ĐVTN đã được cán bộ Công an thông tin về tình hình thanh thiếu niên VPPL, vi phạm trật tự ATGT và tệ nạn về ma túy trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp và huyện Hồng Ngự, về một số loại ma túy mới và cách nhận biết một số loại ma túy cơ bản như: ma túy an thần, ma túy kích thích, ma túy gây ảo giác, dụng cụ sử dụng ma túy, biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy... Bên cạnh đó, đại diện Công an cũng nêu rõ phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này, cũng như các giải pháp đẩy mạnh công tác phòng, chống ma túy tại địa bàn dân cư.

Đặc biệt, thông qua các câu chuyện kể từ thực tiễn công tác đấu tranh với thanh thiếu niên VPPL, vi phạm trật tự ATGT và thanh thiếu niên sử dụng trái phép các chất ma túy đã cho các bạn ĐVTN thấy được hậu quả của tai nạn giao thông và hiểm họa và tác hại của việc sử dụng ma túy đối với sức khỏe, tinh thần, nhân cách con người. Từ đó nâng cao ý thức phòng ngừa, tránh xa ma túy, góp phần giảm tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội, tạo môi trường học tập an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, các đồng chí tham gia buổi tuyên truyền còn được xem các video phóng sự về tình hình thanh thiếu niên VPPL, về ATGT, về phòng chống ma túy và đặt các câu hỏi có liên quan cho cán bộ tuyên truyền và tham gia trả lời các câu hỏi có thưởng do tổ tuyên truyền đưa ra. 

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về tầm quan trọng của công tác phòng, chống ma túy. Trong đó, nhấn mạnh đến vai trò của tổ chức đoàn và đoàn viên trong công tác vận động phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội. Đồng thời góp phần xây dựng đông đảo đội ngũ tuyên truyền viên về công tác phòng, chống ma túy.

          Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự