Xuất bản thông tin

null Thành phố Hồng Ngự: Đoàn viên tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo gương Bác

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Thành phố Hồng Ngự: Đoàn viên tiêu biểu trong phong trào học tập và làm theo gương Bác

Đồng chí Trần Thị Kim Vàng, sinh năm 1991 với 11 năm công tác, đồng chí  luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình trong tham gia các hoạt động của Đoàn trường, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với đồng nghiệp, nên luôn được đồng nghiệp yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo trẻ Trần Thị Kim Vàng luôn mong muốn mang đến cho trẻ của lớp mình những giờ học hay thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Đồng chí luôn muốn truyền cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê thông qua các môn học. Đồng chí tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của đồng chí luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi đồng chí là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi.

Đặc biệt là trong phong trào học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô lãng phí, quan liêu không chạy theo bệnh thành tích. Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên đồng chí đã được Trường Mầm non An Thạnh ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường Mầm non An Thạnh.

Hơn mười năm gắn bó với sự nghiệp trồng người, cô giáo trẻ Trần Thị Kim Vàng đã đạt được rất nhiều thành tích, luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Thành phố. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi, Hội thi Rung chuông vàng, Văn nghệ quần chúng, Tiếng hát giáo viên đất Sen hồng, Hội thi Báo cáo viên tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng,… đồng chí luôn đạt giải. Nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở, Giấy khen cấp thành phố, Bằng khen Ủy ban nhân dân Tỉnh, Giấy khen Công đoàn. Nhiều năm liền đạt Sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố; Được đánh giá xếp loại xuất sắc trong nhiều năm liên tục. Đó là thành tích vô cùng xứng đáng trong quá trình phấn đấu và rèn luyện đối với một cô giáo trẻ Vùng biên.

Thành Đoàn Hồng Ngự (AT)