Xuất bản thông tin

null Sa Đéc: Đồng chí Phạm Phú Lợi - Gương người tốt việc tốt, câu chuyên đẹp.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Sa Đéc: Đồng chí Phạm Phú Lợi - Gương người tốt việc tốt, câu chuyên đẹp.

Với mong muốn “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đồng chí Phạm Phú Lợi – Đoàn viên Đoàn Phường 4, thành phố Sa Đéc là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tại địa phương.

Lần đầu tiên đồng chí Lợi hiến máu là năm 2010, khi đó anh 22 tuổi, trong suốt 13 năm qua anh đã hiến máu 30 lần. Không chỉ tình nguyện hiến máu, anh còn là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu. Trong những năm qua anh vận động được trên 200 lượt hiến máu.

 

Đồng chí Lợi chia sẻ “Với tôi tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa. Hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cơ thể thay đi máu cũ tái tạo lại máu mới và nâng cao sức đề kháng. Mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy tinh thần thoải mái, hạnh phúc, lạc quan, yêu đời hơn vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa cho những bệnh nhân cần máu”.

 

Hiến máu tình nguyện là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn, mang niềm tin, hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn để mỗi giọt máu cho đi sẽ có một cuộc đời ở lại. Hy vọng với sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của những người như  anh Phạm Phú Lợi và những người đã, đang cùng tham gia hiến máu tình nguyện khác sẽ trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện đến với nhiều người.

Xuân Tươi – Thành đoàn Sa Đéc