Xuất bản thông tin

null HỒNG NGỰ - HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐỊA CHỈ ĐỎ TẠI KHU DI TÍCH CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỒNG NGỰ - HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐỊA CHỈ ĐỎ TẠI KHU DI TÍCH CỤ PHÓ BẢNG NGUYỄN SINH SẮC

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023). Ngày 07/3, Đoàn – Hội huyện tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ tại khu di tích Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc thân sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh tại chương trình

Hơn 50 đồng chí cán bộ Đoàn và ĐVTN đã thành kính dâng hương và có phút mặc niệm tưởng nhớ công ơn Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Được tìm hiểu và nghe thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp cuả Cụ. Đến tham quan Khu nhà lưu niệm trưng bày nhiều hiện vật, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của cụ, nhất là thời gian cụ ở Cao Lãnh. Nơi đây tái hiện chân thực từng giai đoạn gắn liền cuộc đời cụ Phó bảng từ quê hương và gia đình, những năm tháng khổ luyện thành tài, chốn quan trường, từ quan vào Nam hoạt động. Tình cảm của cụ Nguyễn Sinh Sắc với nhân dân Hòa An và tình cảm của nhân dân Hòa An cùng cả nước đối với cụ…

Các đồng chí cán bộ Đoàn và ĐVTN còn được tham quan ngôi nhà sàn Bác Hồ được phục chế nguyên mẫu ngôi nhà sàn của Bác ở thủ đô Hà Nội. Tại đây, những hiện vật được tái dựng, sắp xếp chân thực giúp cho ĐVTN có thể cảm nhận và hình dung được cuộc đời thanh đạm của Bác từ góc làm việc đến nơi nghỉ ngơi. Đây cũng là cách để những người dân miền Nam không có điều kiện ra thăm Thủ đô Hà Nội vẫn cảm thấy như được thăm ngôi nhà sàn của Bác ở Phủ Chủ tịch khi đến tham quan khu di tích.

 Thông qua hành trình về địa chỉ đỏ lần này, Đoàn – Hội huyện mong muốn các đồng chí cán bộ Đoàn và ĐVTN thêm nâng cao niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự hào về lịch sử huyền thoại của tỉnh nhà, từ đó giúp các bạn có thêm động lực luôn phấn đấu ra sức học tập và rèn luyện trưởng thành góp phần xây dựng văn hóa con người Đồng Tháp“năng động – nghĩa tình – sáng tạo”.

        Thúy Diễm

Huyện đoàn Hồng Ngự