Xuất bản thông tin

null Huyện Tân Hồng: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” năm học 2022-2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện Tân Hồng: Triển khai các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” năm học 2022-2023

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023; Chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963-24/3/2023), những ngày qua, các liên đội trường học trong huyện Tân Hồng đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực.

Nội dung tập trung vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng về ý nghĩa và giá trị của phong trào “Nghìn việc tốt”; phát động các tuần thi đua cao điểm gắn với đẩy mạnh triển khai chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”; sinh hoạt Đội, Sao nhi đồng gắn với triển khai cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”; tham gia cuộc thi ảnh khoảnh khắc “Nghìn việc tốt” thiếu nhi hôm nay; ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi; ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ đề “Cùng em làm việc tốt mỗi ngày” và các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” gắn với các hoạt động liên hoan, tuyên dương “Dũng sĩ nghìn việc tốt”.

Đến thời điểm này, các liên đội trong Huyện đã tích cực triển khai, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” theo các chủ đề. Các hoạt động hướng tới kỷ niệm đã thật sự tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong đội viên, thiếu nhi các liên đội.

Tùy vào tình hình thực tế tại đơn vị, các liên đội đã linh hoạt tổ chức, áp dụng nhiều mô hình hay, hiệu quả để làm phong phú thêm phong trào “Nghìn việc tốt” tại địa phương, đơn vị mình. Trong đó, tiêu biểu có thể kể đến các phong trào “Kế hoạch nhỏ”; phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt”, “Trường em xanh, sạch đẹp, an toàn” của Liên đội trường TH-THCS Thống Nhất và nhiều phong trào khác diễn ra ở khắp các liên đội trong huyện.

Thông qua phong trào này đã góp phần uốn nắn những hành vi chưa tốt, phát huy những ưu điểm của thiếu niên, nhi đồng để kịp thời phát hiện những gương điển hình tiêu biểu trong “nghìn việc tốt”. Qua đó giới thiệu, tuyên dương trong sinh hoạt Đội, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh 

Nhân thêm những việc làm hay, hành động đẹp chính là làm phong phú thêm, ý nghĩa hơn phong trào “Nghìn việc tốt”, góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, giúp thiếu nhi phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

                                   - Huyện đoàn - HĐĐ huyện Tân Hồng-