Xuất bản thông tin

null Huyện Hồng Ngự: Sinh hoạt CLB Ngoại Ngữ (tiếng Khmer) lần thứ I năm 2023

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Huyện Hồng Ngự: Sinh hoạt CLB Ngoại Ngữ (tiếng Khmer) lần thứ I năm 2023

Nhằm tạo điều kiện cho các thành viên trong CLB có dịp giao lưu, chia sẽ việc học tập ngôn ngữ nước bạn Campuchia. Sáng ngày 15/03/2023, tại xã Phú Thuận A, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội huyện phối hợp với Ban Chủ nhiệm CLB ngoại ngữ (tiếng Khmer) tổ chức sinh hoạt CLB lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề giao tiếp. Đến dự có anh Phạm Văn Yêm – Phó Bí thư Huyện đoàn và 25 thành viên trong CLB.

Với mục đích góp phần phát triển kỹ năng Nghe - Nói tiếng Khmer và khả năng tư duy cho ĐVTN, tạo không khí học tập tiếng Khmer sôi nổi, thoải mái trong CLB, tạo điều kiện cho ĐVTN có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Khmer, ứng dụng tiếng Khmer vào cuộc sống hàng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Khmer. Chính vì thế buổi sinh hoạt mở đầu với không khí vui tươi của các thành viên CLB, chủ đề “Giao tiếp” cũng tạo ra nhiều nội dung đàm thoại phong phú như: chào – hỏi, bạn đến từ huyện nào, hỏi thăm công việc,…

Tại buổi sinh hoạt, anh Phạm Văn Yêm – Phó Bí thư Huyện đoàn đã nêu mục đích, ý nghĩa của việc duy trì sinh hoạt CLB. Đồng thời đề nghị các thành viên trong CLB thường xuyên trau dồi học tập, nâng cao vốn từ vựng để từng bước ráp thành câu.

 

Việc sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Khmer là cơ hội để Đoàn viên thanh niên được giao tiếp, được rèn luyện kỹ năng, tạo niềm tin, sự hứng thú say mê tiếng Khmer góp phần nâng cao trình độ ngoại ngữ, từng bước giao lưu với nước bạn Campuchia.

                                                                                             Văn Yêm