Xuất bản thông tin

null Châu Thành: Em Huỳnh Quốc Bảo – Một tấm gương người tốt có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn.

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: Em Huỳnh Quốc Bảo – Một tấm gương người tốt có nhiều đóng góp cho hoạt động Đoàn.

Em Huỳnh Quốc Bảo hiện đang là học sinh lớp 12CB1 của Trường THPT Tân Phú Trung. Nhắc đến em Huỳnh Quốc Bảo phải kể đến những đóng góp của em cho công tác đoàn tại đơn vị, bên cạnh đó em còn tham gia rất nhiều những hoạt động thiện nguyện, hoạt động tình nguyện của huyện Châu Thành.

 

Tính đến nay là năm thứ 03 học tập tại Trường THPT Tân Phú Trung, em Huỳnh Quốc Bảo luôn là một học sinh gương mẫu trong các hoạt động phong trào, em là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, tham gia câu lạc bộ bí thư chi đoàn, và là một lớp trưởng gương mẫu. Em Bảo luôn có những đề xuất và đóng góp ý kiến để công tác đoàn tại đơn vị ngày càng phát triển. Em cũng là một tấm gương sáng và luôn được thầy cô và bạn bè yêu thương quý mến. Thành tích học tập của em luôn giữ vững ở mức khá, giỏi. Em còn là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi, đạt danh hiệu học sinh 3 tốt cấp trường.

Về những hoạt động phong trào tình nguyện và thiện nguyện mà em Huỳnh Quốc Bảo đã tham gia phải kể đến những hoạt động của xã đoàn Tân Phú Trung và Huyện đoàn Châu Thành. Trong dịp tết Qúy Mão vừa qua em đã cùng với các bạn đoàn viên thanh niên của Huyện Châu Thành tham gia đội hình tình nguyện phát nước và thức ăn cho những người dân từ thành phố về quê ăn tết. Em Bảo tham gia trạm dừng chân nghĩa tình của huyện Châu Thành với mong muốn đóng góp một phần sức lực nhỏ bé để giúp đỡ người dân về quê đón tết. Em Bảo chia sẻ “Nhìn dòng người vội vã về quê ăn tết, chạy xe dưới trời nắng nóng, em cảm thấy rất thương cho những người con xa quê, phát từng chai nước, từng ổ bánh, em cảm nhận được nghĩa tình của người dân dành cho những người xa quê, cảm thấy rất vui vì mình làm được những điều có ý nghĩa”. Bên cạnh đó, trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 vừa qua, em Huỳnh Quốc Bảo đã tình nguyện tham gia đăng ký trực các chốt kiểm soát trên địa bàn xã Tân Phú Trung và vận động mạnh thường quân ủng hộ để trao quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh. Nghĩa cử cao đẹp của em đã giúp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch. Từng bao gạo, từng bó rau cũng là tấm lòng của em muốn gửi đến những gia đình khó khăn, chia sẻ phần nào khó khăn trước mắt.

Bên cạnh tham gia các hoạt động tình nguyện, em còn tham gia Câu lạc bộ thiện nguyện Minh Tâm do anh Dương Văn Thương làm chủ nhiệm. Những ngày được nghỉ học, em thường tham gia các hoạt động thiện nguyện, thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho hộ nghèo, thăm các em nhỏ mồ côi, mái ấm tình thương,…

 

“Cho đi là còn mãi” đó là suy nghĩ của cậu học trò Huỳnh  Quốc Bảo khi chia sẻ về những việc làm của mình. Bản thân em là một đoàn viên, học sinh nên em luôn ý thức được việc mình làm. Quan tâm giúp đỡ chia sẻ với cộng đồng bằng những việc làm thiết thực đó là cách mà em Huỳnh Quốc Bảo đã thực hiện. Những việc làm của em Huỳnh Quốc Bảo xứng đáng được biểu dương, và là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trường THPT Tân Phú Trung noi theo.

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành