Xuất bản thông tin

null HỖ TRỢ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

HỖ TRỢ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Hồng Ngự năm học 2022 – 2023, các cơ sở Đội hỗ trợ giúp đỡ hơn 500 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các Liên đội và hỗ trợ lâu dài cho đội viên vượt khó học giỏi.

Bằng những việc làm thiết thực: trao tặng tập sách, dụng cụ học tập, tiền mặt, quần áo…thông qua các phong trào của Đội như Vòng tay bè bạn, thắp sáng ước mơ, giúp bạn vượt khó…bên cạnh đó, ngoài sự hỗ trợ về vật chất các thầy cô cùng các em học sinh thường xuyên thăm hỏi gia đình, giúp đỡ các em về mặt học tập, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống. Hội đồng Đội huyện tiếp tục thực hiện mô hình hỗ trợ lâu dài cho đội viên vượt khó học giỏi, mô hình được thực hiện từ năm 2015  đến nay. Đến thời điểm hiện tại toàn huyện nhận đỡ đầu 23 em đội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm học 2022 – 2023 hỗ trợ, giúp đỡ với số tổng trị giá trên 90 triệu đồng hỗ trợ: tập sách, dụng cụ học tập, cất nhà khăn quàng đỏ, xe đạp, học bổng….Ngoài ra trong các hoạt động của Đoàn, Đội như ngày thanh niên cùng hành động, tháng tháng thanh niên, chiến dịch hè, dịp lễ tết Ban Thường vụ huyện đoàn vận động hỗ trợ những phần quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Một số hình ảnh về việc hỗ trợ

Thời gian tới Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện tiếp tục quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với các em đội viên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, với phương châm không để các em phải nghỉ học vì hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tạo điều kiện, môi trường cho các em được vui chơi, học tập và rèn luyện.

Huyện đoàn Hồng Ngự