Xuất bản thông tin

null Châu Thành: tổ chức hoạt động học tập kinh nghiệm và tham quan thực tế mô hình phát triển kinh tế hiệu quả

Chi tiết bài viết Tin tức sự kiện Trang bìa

Châu Thành: tổ chức hoạt động học tập kinh nghiệm và tham quan thực tế mô hình phát triển kinh tế hiệu quả

Ngày 17/3/2023 Ban Thường vụ Huyện đoàn – Ủy ban Hội LHTN Việt Nam Huyện tổ chức hoạt động học tập kinh nghiệm và tham quan thực tế mô hình phát triển kinh tế hiệu quả tại Cơ sở sản xuất và kinh doanh phân hữu cơ truyền thống Lê Khoa, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Đầy – Quyền Bí thư Huyện đoàn và 25 đồng chí là cán bộ Đoàn chủ chốt và thanh niên có nhu cầu khởi nghiệp trên địa bàn Huyện.

 

Tại buổi tham quan, các bạn đoàn viên, thanh niên được anh Lê Khoa – chủ cơ sở chia sẻ về việc sử dụng thiết bị để trục vớt lục bình; quy trình, cách sản xuất phân từ nguyên liệu là lục bình tươi và một số phụ phẩm khác; chia sẻ về liều lượng, cách dùng đối với từng loại cây trồng cũng như những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình sản xuất phân hữu cơ từ lục bình thời gian qua. Cũng tại đây các bạn đoàn viên, thanh niên được anh Khoa dẫn đến khu vực sản xuất để tham quan quy trình từ lúc băm nhuyễn lục bình tươi đến ủ và thành phẩm phân hữu cơ lục bình.

 

Qua hoạt động giúp các bạn đoàn viên, thanh niên được mở rộng kiến thức, có thể học hỏi và áp dụng thực tế tại địa phương – nơi có nguồn nguyên liệu dồi dào./.

Hoàng Duy – Huyện đoàn Châu Thành